Mọi người đang truyền tai nhau điều gì về cà gai leo

Hiện nay trên thị trường, đặc biệt là trong các nhà thuốc bắc, thậm chí là trên chợ đang bày bán rất nhiều gói cà gai leo và quảng cáo về những công dụng mà nó mang tới. Vậy nên làm thế nào để nhanh chóng điều trị bệnh gan là điều được mọi người dành nhiều sự quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ thông tin tới bạn về một loại thảo dược quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả, đó chính là cà gai leo.

>>> Xem thêm : cà gai leo có tác dụng gì – có thể bạn chưa biết nơi bán cà gai leo cực tốt này

Cà gai leo là một thảo dược được sử dụng cho mục đích chữa các bệnh về gan cũng như giải độc cơ thể. Những bộ phận có thể sử dụng làm thuốc là rễ và thân, lá. Quy trình thu hoạch diễn ra như sau, đầu tiên, chọn lựa cây có thể thu hoạch và đào, cắt về. Sau đó là tiến hành làm sạch, phơi khô, đóng gói mang đi phân phối. Trong quá trình trồng không sử dụng thuốc để đảm độ an toàn của cà gai leo đối với người sử dụng.

 

Viêm gan có thể xem là một mối nguy hiểm cao đối với cơ thể người bệnh và chúng gây ra bởi các loại virus. Những hoạt chất bên trong cà gai leo có thể kìm hãm sự phát triển và đào thải các loại virus viêm gan. Qua đó ngăn chặn những căn bệnh như viêm gan A, B, C ảnh hưởng tới cơ thể.

Về đặc điểm tính chất, cà gai leo sẽ có hai loại là tươi và khô. Trên cơ bản đây là cách sử dụng, chế biến vào bảo quản của từng người. Những ai nhà trồng vừa đủ thì thường sử dụng loại tươi luôn. Tuy nhiên, các vùng chuyên trồng sẽ thường làm khô rồi mới bán ra. Và những người cần cũng thường xuyên sử dụng loại này vì chúng dùng tốt đồng thời bảo quản cũng dễ hơn.

Cà gai leo chứa nhiều hoạt chất chống virus viêm gan B mạnh, thế nên việc sử dụng chúng trong điều trị bệnh này mang lại những hiệu quả khả quan. Trong nhiều trường hợp, nếu kiên trì sử dụng nước ép cà gai leo có thể giúp chuyển sang trạng thái âm tính trong vòng từ 6-8 tháng.

Trong cà gai leo có chứa 47.5% hoạt chất chống oxy hóa (HTCO). Chống lại sự phát triển của những tế bào ung thư, xơ gan, các virus viêm gan. Bên cạnh đó, chúng cũng ảnh hưởng lớn tới các gen gây ung thư, giảm thiểu khả năng ung thư và di căn của tế bào.

Bệnh phong thấp thường gây ra những cơn đau nhức, sưng tấy cũng như khó khăn trong quá trình di chuyển. Nếu như không được kiểm soát và điều trị kịp thời, bệnh có thể làm biến dạng khớp và liệt chi. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cà gai leo có chứa nhiều thành phần chất như flavonoid, và ancaloit có thể mang lại hiệu quả đối với việc điều trị bệnh phong thấp.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng phụ nữ sau sinh thì có thể sử dụng được không, ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ như thế nào. Theo chuyên gia, đối tượng này vẫn có thể sử dụng sản phẩm từ cà gai leo. Tuy nhiên, để đảm an toàn nên có các kiểm tra và có sự tư vấn của bác sĩ. Cây cà gai leo, dây gấm, thổ phục linh, cây huyết đằng, lá lốt mỗi vị 10g đem rang vàng, sắc uống hằng ngày. Phương thuốc này có hiệu quả trong việc điều trị bệnh phong thấp, đau lưng, nhức mỏi.

Sử dụng cà gai leo tươi có tồn tại nhiều rủi ro, nhất là khi tự ý dùng mà không có chỉ định của bác sĩ. Để đảm bảo an toàn, mọi người nên tìm tới với những đơn vị uy tín hơn nhằm mua được sản phẩm chất lượng.  Vấn đề sức khỏe hiện là một trong những chủ đề nhận được nhiều quan tâm nhất cũng như luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của mọi người.  Nếu chẳng may bị nhiễm cần tiến hành xét nghiệm và có phương án điều trị kịp thời, đồng thời kết hợp với những thảo dược tốt cho gan.

>>> Xem thêm : có nên uống cà gai leo hàng ngày – Sự thật về tác dụng ức chế ung thư của cà gai leo

Loading Facebook Comments ...