Tổng hợp cách chống thấm bể bơi phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang quan tâm đến cách chống thấm bể bơi, nhưng không biết nên áp dụng phương pháp nào cho phù hợp nhất. Có thể tham khảo một số cách chống thấm mà Wasaco chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chống thấm bể bơi sau khi công trình vừa xây dựng xong

Vật liệu chính dùng để sử dụng ở cách chống thấm này đó là sika. Theo đó, bề mặt công trình sau khi được làm nhẵn không có vết nứt, sẽ bắt đầu được chống thấm.

  • Sika cần được pha trộn theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Thông thường khối lượng pha trộn sẽ là 1.5kg Sika/ lớp / mét vuông, để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Sử dụng con lăn sơn hoặc chổi để quét hỗn hợp lên bề mặt của công trình với 2 lớp. 2 lớp cách nhau khoảng 4-8 tiếng để lớp đầu tiên khô, mới bắt đầu chuyển sang lớp thứ 2. Khi việc chống thấm tốt thì quá trình lặp đặt và vận hành các thiết bị bể bơi khác sẽ được tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các thiết bị lắp đặt chuyên dụng cho hồ bơi tại: https://wasaco.vn/thiet-bi-be-boi

Chống thấm bằng cách dán gạch

Hiện nay có một số loại gạch ốp lát bể bơi có khả năng chống thấm. Bạn có thể tận dụng điều này vừa để chống thấm, vừa để gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Gạch chống thấm hiện nay có nhiều màu sắc, họa tiết để người dùng tùy chọn theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên để đảm bảo khả năng kết dính cao, nên kết hợp sử dụng với keo dán gạch chuyên dụng nhé.

Thiết kế bể bơi trên tầng thượng

Chống thấm khi bể bơi đang trong quá trình sử dụng

– Chống thấm bằng phương pháp chống thấm thuận

Với cách chống thấm thuận này, bạn có thể sử dụng một số loại vật liệu chống thấm như: sika, keo chống thấm, quét sơn chống thấm, quét nhựa đường… Với quy trình thực hiện thì sẽ được mỗi công ty cung cấp thiết bị bể bơi khác nhau sẽ thực hiện khác nhau. Với quy trình của Wasaco sẽ thực hiện như sau:

  • Tháo toàn bộ nước trong hồ và kiểm tra vị trí xảy ra hiện tượng nứt, rò rỉ nước
  • Ở vị trí phát hiện rò rỉ sẽ được làm sạch, sau đó dùng keo chống thấm để bít các vết nứt và toàn bộ công trình
  • Sau khi lớp keo thứ nhất khô, bạn tiến hành quét lớp thứ hai cách lớp thứ nhất khoảng 4 – 8 tiếng để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất.

– Chống thấm bằng phương pháp chống thấm ngược

Quy trình của phương pháp này được tiến hành như sau:

  • Tháo toàn bộ nước trong hồ bơi
  • Làm ẩm bề mặt công trình trước khi sử dụng các vật liệu chống thấm
  • Quét lớp keo chống thấm lần đầu tiên lên bề mặt toàn bộ công trình. Chờ cho đến khi khô thì tiếp tục quét lớp thứ hai.
  • Sau khi lớp thứ 2 khô, tiến hành gia cố 1 lớp bê tông xung quanh bề mặt công trình, nhằm ngăn ngừa tình trạng nước từ bên ngoài thẩm thấu vào hồ
  • Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ tới các địa chỉ bán hóa chất bể bơi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là một số cách chống thấm bể bơi mà Wasaco muốn chia sẻ đến các bạn. Tùy thuộc vào tình trạng bể nhà bạn vừa mới xây xong hay đang trong quá trình sử dụng… Nếu đang trong quá trình sử dụng thì xảy ra tình trạng thấm thuận hay thấm ngược… để lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...