Ưu điểm và Nhược điểm của Ethernet

Ưu điểm và Nhược điểm của Ethernet | Hạn chế và lợi ích của mạng Ethernet

WiFi và Ethernet đã là một chủ đề thịnh hành trong nhiều năm. Mặc dù công nghệ không dây đi kèm với những lợi ích đáng kể, nhưng tại một số thời điểm nhất định sẽ không thích hợp để sử dụng chúng. Tùy chọn cho điều này sẽ là kết nối Ethernet.

Ethernet là gì?

Ethernet là kết nối cáp được sử dụng nhiều nhất cho Mạng cục bộ ( LAN ) với tiêu chuẩn IEEE 802.3. Và nó cũng được sử dụng đằng sau Mạng diện rộng ( WAN ) và Mạng khu vực đô thị ( MAN ). Cũng giống như kết nối không dây WiFi, nó cũng gặp phải một số hạn chế. Vì vậy, để quyết định xem nó sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn cũng phải biết những lợi thế và bất lợi của nó.

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét 4 Ưu điểm và Nhược điểm của Ethernet | Hạn chế và lợi ích của mạng Ethernet. Cuối cùng từ bài viết này, bạn sẽ biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Ethernet. Bắt đầu nào,

==> C1000-8FP-E-2G-LC1000-8P-2G-LC1000-16P-2G-L

Ưu điểm của Ethernet

1. Tốc độ

Tốc độ được cung cấp bởi kết nối ethernet lớn hơn nhiều so với kết nối không dây. Sử dụng ethernet, bạn có thể dễ dàng đạt được tốc độ 10Gbps, đặc biệt là với các cặp xoắn mới nhất. Một số có thể lên đến 100Gbps. Lý do cho điều này là mối liên hệ 1-1 hiện diện trong chúng. Đối với phạm vi mở rộng hơn nữa, có cáp quang . Những loại cáp này sử dụng ánh sáng thay vì cách truyền thông tin tiêu chuẩn.

2. Bảo mật

Không giống như WiFi dễ bị tấn công, kết nối ethernet có mức độ bảo mật cao hơn. Với kết nối ethernet, bạn luôn có quyền kiểm soát những ai đang sử dụng mạng. Tin tặc sẽ không thể dễ dàng lấy được thông tin của bạn khi sử dụng ethernet. Do đó, điều này có thể được sử dụng để ngăn chặn các vi phạm bảo mật.

3. Độ tin cậy

Kết nối Ethernet có độ tin cậy cao. Điều này là do không có sự gián đoạn từ các tần số vô tuyến. Do đó, cuối cùng thì ít bị ngắt kết nối và chậm hơn trong ethernet. Và cũng vì băng thông không được chia sẻ giữa các thiết bị được kết nối nên không có hiện tượng thiếu băng thông.

4. Hiệu quả

Có một số cáp ethernet như Cat6 tiêu thụ nguồn điện thấp hơn đáng kể. Còn thấp hơn cả kết nối WiFi. Do đó, những loại cáp này được coi là tiết kiệm điện nhất.

Nhược điểm của Ethernet

1. Tính di động

Về tính di động, có nhiều hạn chế vật lý hơn trong ethernet. Không giống như trong kết nối WiFi, bạn không thể chuyển vùng tự do khi kết nối qua ethernet. Thiết bị phải đặt ở một nơi cụ thể. Do đó, các loại kết nối này chỉ có thể thuận tiện với các thiết bị như máy tính để bàn. Đối với những người có thiết bị di động, kết nối ethernet sẽ không lý tưởng cho họ.

2. Khả năng mở rộng

Trong trường hợp nếu bạn muốn mở rộng mạng lưới của mình, thì sẽ có thêm chi phí và sẽ rất tốn thời gian trong ethernet. Điều này là do bạn cần nhiều bộ định tuyến, bộ chuyển mạch switch và quan trọng nhất là nhiều mét dây. Ngoài ra, tất cả các thiết bị cần được quấn lại.

3. Cài đặt

Kết nối Ethernet thường khó cài đặt hơn nếu không có sự hỗ trợ của chuyên gia. Đặc biệt là những khu vực cần vượt tường và nhiều tầng. Những khu vực này cần được khoan riêng. Và các loại cáp khác nhau cũng cần được kết nối với nhiều máy tính và thiết bị chuyển mạch khác nhau.

4. Kết nối

Không giống như mạng WiFi nơi bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị tại một thời điểm nhất định, bạn không thể kết nối chúng bằng kết nối Ethernet. Sử dụng một kết nối ethernet duy nhất, bạn chỉ có thể kết nối với một máy tính cụ thể. Nếu bạn cần nhiều kết nối hơn, phải sử dụng nhiều cáp hơn.

Loading Facebook Comments ...