Quy trình bán hàng bất động sản chuyên nghiệp cho công ty môi giới

Quy trình bán hàng bất động sản cực kì quan trọng đối với các công ty môi giới. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu 8 bước trong quy trình bán hàng bất động sản giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và sự hài lòng của khách hàng.

Năm 2021, ngành bất động sản (BĐS) ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Nắm bắt cơ hội đó, các doanh nghiệp cần chuẩn hóa quy trình bán hàng chuyên nghiệp và tối ưu nguồn lực để bứt phá tăng trưởng cho nửa cuối năm 2021 vừa qua.

Theo TS Lê Duy Bình – Giám đốc điều hành Economica Việt Nam, nguồn vốn FDI đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ngành BĐS năm 2021 vừa qua.’

Xem thêm: Quy trình bán hàng bất động sản

Cụ thể, FDI đang rót vào Việt Nam gần 29 tỷ USD. Riêng ngành BĐS chiếm tỷ trọng 14,8% – khoảng 3,8 tỷ USD. Điều này có nghĩa, nguồn FDI cho năm 2021 cao hơn nhiều so với 2020.

Ngoài ra, chính phủ cũng đang hỗ trợ rất tốt các doanh nghiệp đầu tư BĐS. Có thể nói, năm 2021 là năm tín dụng khởi sắc cho ngành BĐS và là cơ hội để các doanh nghiệp bứt phá thành công.

I. Tổng quan về quy trình bán hàng bất động sản

Có một quy trình bán hàng hoàn hảo sẽ giúp các công ty bất động sản nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu tận dụng tốt, doanh nghiệp có thể tạo ra rất nhiều cơ hội từ khách hàng của mình.

Để làm được điều đó, việc giao tiếp cực kì hiệu quả với khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Quy trình bán hàng bất động sản thường sẽ kéo dài hơn các mặt hàng khác do yêu cầu lượng thông tin lớn.

Các bên môi giới BĐS cần trao đổi thông tin chuyên sâu kĩ càng, đưa khách hàng đến tận nơi kiểm tra tài sản và làm các thủ tục pháp lý. Bởi vậy, nếu không có tổ chức hợp lý, hành trình khách hàng có thể bị gián đoạn, gây khó chịu và chồng chéo thông tin.

Nếu được quy hoạch chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa cho quy trình bán hàng, tiết kiệm thời gian và giảm thời gian giao dịch. Quan trọng hơn, quy trình bán BĐS chuẩn sẽ đảm bảo người bán tài sản sẽ quay lại và người mua tài sản sẽ giới thiệu bạn cho người thân của họ hoặc bạn bè.

Cách chốt sale BĐS với khách hàng nhóm D trong DISC

Tham khảo: Bất động sản hàng hiệu

Khác với quy trình bán hàng 10 bước, ngành BĐS có những đặc thù riêng. Tuy nhiên, quy trình bán hàng bất động sản vẫn dựa trên các nguyên tắc chung theo quy định.

Quy trình bán hàng bất động sản bao gồm 8 bước: 

  • Bước 1: Nghiên cứu và chuẩn bị sản phẩm sắp bán
  • Bước 2: Xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng
  • Bước 3; Xây dựng nội dung bán hàng và giá bán cân bằng
  • Bước 4: Xây dựng mục tiêu và kế hoạch bán hàng
  • Bước 5: Tiếp cận khách hàng và chăm sóc trước khi bán sản phẩm
  • Bước 6: Tổ chức xem nhà
  • Bước 7: Chốt sales đơn
  • Bước 8: Chăm sóc sau bán hàng

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Loading Facebook Comments ...