tại sao nên tra cứu thông tin doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, kinh tế nước ta dần có nhiều thay đổi, đạt được nhiều bước tiến mới trên thị trường. Đây là một cơ sở quan trọng để chuẩn bị cho bước phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra đó là chúng ta phải đăng ký ở đây, thủ tục như thế nào? Đó sẽ là chủ đề được chúng tôi tiết lộ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong đăng ký doanh nghiệp đấy.

>>> Xem thêm : thông tin doanh nghiệp – những thông tin được cơ quan nhà nước công khai về doanh nghiệp

Khi đi đăng ký thành lập, doanh nghiệp được cung cấp một mã số từ hệ thống thông tin quốc gia, chúng được gọi là mã số doanh nghiệp. Và đơn vị kinh doanh đó cần phải cung cấp thông tin này một cách công khai. Một thông tin nữa cần công khai đó chính là loại hình pháp lý. Doanh nghiệp có thể chọn lựa một trong năm hình thức bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên trở lên, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.  Cá nhân, nhóm có vai trò quản lý trong doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin của mình tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong đó Điều 12 luật Doanh nghiệp năm 2014 có liệt kê rất cụ thể về những đối tượng này, bao gồm thành viên hội đồng quản trị, thành viên ban kiểm soát/kiểm soát viên, giám đốc, tổng giám đốc. Và những thông tin cần cung cấp gồm có họ tên, quốc tịch, địa chỉ liên lạc, thẻ căn cước/CMND.

Báo cáo tài chính sẽ là một điều mà nhiều người vô cùng quan tâm đối với doanh nghiệp. Hiển nhiên rằng nếu số liệu trong bảng báo cáo liên tục đi lên chứng tỏ đơn vị làm ăn có nhiều bước phát triển và cho thấy được tiềm năng của mình. Đồng thời, thông qua bản báo cáo người ta cũng có thể nắm được nhiều thông tin quan trọng khác về doanh nghiệp, đặc biệt là khoản đóng thuế. Một đơn vị có uy tín chắc chắn sẽ đóng thuế đầy đủ và nó tạo dựng sự uy tín cao hơn đối với thị trường, người tiêu dùng cũng như các đối tác làm ăn.  Thứ hai, chắc chắn sẽ không đơn vị nào muốn đặt tên trùng với doanh nghiệp khác, đặc biệt là trong cùng một lĩnh vực hay khu vực thành lập. Với việc có thể tra cứu thông tin, bạn sẽ tránh được việc đặt trùng tên này. Qua đó đảm bảo mình là duy nhất và chỉ cần nhắc tới tên thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn chứ không phải là các công ty đối thủ.

Một mối quan tâm khác mà nhiều người đưa ra đó chính là tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng cách nào. Dễ thấy rằng chúng ta đang có rất nhiều cách tiếp cận thông tin khác nhau. Điều quan trọng là bạn cảm thấy đâu là cách thực sự thích hợp với mình cũng như mang lại sự tiện dụng cao nhất. Hiện nay với sự phát triển của mạng internet, hệ thống thông tin điện tử đang dần trở thành một đầu mối quan trọng để các cá nhân, tổ chức tìm kiếm về doanh nghiệp. Chúng ta chỉ cần lên mạng và tìm kiếm với cụm từ liên quan là có thể nhận được những kết quả mong muốn. Bên cạnh đó là hàng loạt tin tức khác về doanh nghiệp.

Những cơ quan đăng ký kinh doanh trên địa bàn mà doanh nghiệp thành lập cũng sẽ là một nơi mà chúng ta có thể tra cứu thông tin. Đối với cách này, bạn cần tìm trực tiếp tới trụ sở, xong cần phải thực hiện theo thủ tục được quy định. Việc này phải trải qua điền văn bản đề nghị cung cấp thông tin hoặc giấy giới thiệu. Sau đó điền đầy đủ về đối tượng mà bạn quan tâm tới. Kế đó, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện tra cứu và cung cấp đầy đủ những điều mà chúng ta yêu cầu.

Hiện nay, trangvangdoanhnghiep là một trong những địa chỉ uy tín trong việc tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi liên tục cập nhất về các doanh nghiệp mới mở, những số liệu và các cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Đồng thời trên trang web cũng có nhiều tin tức khác về ngành nghề cũng như cung cấp nền tảng quảng cáo cho doanh nghiệp. Đơn vị mỗi ngày tiếp cần hơn 1 triệu khách hàng, các nhà sản xuất buôn bán. Là nguồn tin vô cùng đáng tin cậy dành cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về chủ đề này. Trang Vàng doanh nghiệp tự tin là “hồ sơ” lớn hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều tin hữu ích tới mọi người.

Việc làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp luôn là điều làm không ít người đau đầu với rất nhiều giấy tờ, hồ sơ, thông tin khác nhau.  Đây là một cơ sở quan trọng để chuẩn bị cho bước phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra đó là chúng ta phải đăng ký ở đây, thủ tục như thế nào?

Loading Facebook Comments ...