Tham khảo thông tin về khám tai tại nhà cho con

Chắc hẳn có không ít bạn đã từng nghe nói tới hay thậm chí là đang sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà và thấy được phương pháp này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại. Khi sử dụng khám tại tại nhà chúng ta cần chuẩn bị trước những công cụ, thiết bị và kỹ năng gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thể giải đáp hết những thắc mắc này, bạn sẽ thấy việc khám tai giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản rồi đấy.

>>> Xem thêm : Khám trực tuyến bác sĩ bệnh viện bình dân – Ống soi sử dụng khám tai tại nhà như thế nào thì tốt

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ bị mắc các bệnh, đặc biệt là về tai chẳng hạn như viêm tai giữa mãn tính, điếc tai,.. Những đứa trẻ có thể nói được thì việc nhận biết tình trạng của chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nó sẽ nói cho bạn biết mình bị đau ở đâu, đau ra sao,.. Ngược lại, trẻ nhỏ chưa nói được thì chỉ có thể dựa trên những biểu hiện bên người để đưa ra những phán đoán sơ bộ. Nếu bạn nhìn thấy trẻ có biểu hiện như sốt kéo dài, quấy khóc và thường xuyên dùng tay kéo tai thì có thể chúng đang gặp vấn đề về tai đấy.

Vậy một câu hỏi khác đưa đề ra đó là lý do vì sao chúng ta cần thực hiện khám tai tại nhà? Những trình trạng, nguyên nhân khám tai cần được kiểm tra trước để nắm bắt cách xử lý tạm thời. Đó là nguyên nhân cha mẹ cần làm thao tác kiểm tra tai cho trẻ trước khi đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, cần lưu ý đó chính là những thao tác thực hiện phải được sự hướng dẫn bác sĩ. Bởi nếu làm sai cách không chỉ không tìm ra nguyên nhân mà còn khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, thậm chí gây ra hậu quả nghiêm trọng như điếc vĩnh vưỡng. Do đó, hãy tham vấn ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện công việc này nhé.

Nhiều người không nhận thức rõ được tác dụng của ráy tai ở trẻ nên thường xuyên lấy ra. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ráy tai sẽ giúp bảo vệ ống tai ngoài, chống lại sự xâm nhập từ vi khuẩn, nước hay nấm. Bên cạnh đó, nhờ có ráy tai mà màng nhĩ không phải chịu tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Những chất này có thể khô và tự rơi ra nên chúng ta không cần phải dùng đồ móc, tăm bông để làm sạch. Những gì bạn cần làm đó làm dùng khăn làm sạch vành tai là được. Nếu như thường xuyên dùng đồ làm sạch bên trong tai có thể vô tình làm tổn thương màng nhĩ, ống tia, khiến chúng bị kẹt sâu hơn làm ảnh hưởng tới khả năng nghe.

Khi có ý định thực hiện khám tai cho trẻ, một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó chính là về dụng cụ loa soi tai. Hiển nhiên là chúng phải được làm sạch, tuy nhiên phải làm sạch đúng cách. Bạn có thể sử dụng nước nóng, nước xà phòng để tẩy sạch vi khuẩn, vi trùng có bên trong thiết bị. Nó sẽ làm giảm nguy cơ thiết bị làm viêm nhiễm cả hai tai trẻ khi được đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc học đúng thao tác, kỹ thuật từ bác sĩ có chuyên môn. Việc làm này sẽ tránh bạn vô tình gây ra tổn thương trong tai hay không kiểm tra được rõ ràng tình trạng của chúng. Ngoài hai điều này thì chúng ta không cần quá lo lắng cho các chuẩn bị khác, sẽ rất đơn giản nếu cha mẹ đã làm đủ điều trên đó.

Tai là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, giúp chúng ta có thể nghe được mọi thứ, đảm bảo các công việc, hoạt động sống diễn ra bình thường.  Tuy nhiên, đối với một bộ phận như tại để khám tại nhà thì hẳn là thông tin làm nhiều người ngạc nhiên. Và chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề này.

>>> Xem thêm : bạn hỏi bác sĩ trả lời – Cách bảo và lưu ý khi khám tai tại nhà

Loading Facebook Comments ...