Mách bạn những loại vật liệu chống thấm tường an toàn nhất

Có lẽ nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ đối với tình trạng nhà ở bị thấm nước mỗi khi mưa gió kéo về. Liệu có cách nào hữu hiệu trong việc này, vừa chất lượng mà giá cả cũng phải chăng hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách chống thấm tường đem lại hiệu quả tốt nhất đang được nhiều người dùng phản hồi tốt nhé.

>>> Xem thêm : https://chongthamhanoi.vn/vn/chong-tham-tuong.html –  Đang có những phương pháp chống thấm tường nào được áp dụng nhiều?

Chắc hẳn rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao nhà lại bị thấm dột như vậy. Một điều mà bạn cần biết đó là trong nước mưa có chứa nhiều yếu tố có thể làm ăn mòn vật chất. Khi nhà ở thi công không đảm bảo, không đúng kỹ thuật, đặc biệt là sử dụng vật liệu kém chất lượng thì chúng dễ xảy ra vết nứt. Từ đó mà nước mưa dễ đi vào và phá hủy kết cấu, bê tông, khiến tình trạng thấm nước diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn, lâu dần làm cho chất lượng nhà ở bị suy giảm nghiêm trọng hơn.

Thấm nước được chia thành thấm tường trong và tường ngoài. Để tăng hiệu quả thì bạn cần tiến hành xử lý đồng thời cả hai bên vị trí thấm. Bởi nếu như chỉ thực hiện một chiều thì chất lượng không đạt được tới mức hoàn thiện, đồng thời không ngăn cản được tình trạng thấm tường triệt để. Đầu tiên, với trường hợp nhà sát nhau thì có thể trát khe hoặc đặt máng thoát nước. Còn nếu như nhà bạn độc lập thì khi thi công có thể sử dụng vật liệu chống thấm. Kế đến, xác định vị trí bị thấm nước bên trong tường, tiến hành tẩy xảy vết ố hoặc rêu rồi tiến hành sửa chữa, trát vữa, vật liệu chống thấm lên. Như vậy có thể tăng khả năng chống thấm tường của ngôi nhà lên cao hơn.

Sau khi trát lại lớp vữa thì một công đoạn khác cần được tiến hành đó là quét chất chống thấm lên vị trí vừa thi công. Hẳn mọi người sẽ đặt ra câu hỏi ra trong bước này thì chất chống thấm nào sẽ mang lại hiệu quả đúng không? Theo kinh nghiệm của Chống Thấm Hà Nội thì có hai trường hợp bạn cần chú ý. Đối với chất chống thấm cho tường ngoài thì loại  KOVA CT 11A  hoặc chất gốc Acrylic  kháng tia UV sẽ là chọn lựa thích hợp. Còn đối với tường trong thì hãy sử dụng chất chống thấm gốc xi măng của sikatop seal 107, Masterseal 540 hay Mapelastic đều có hiệu quả cao. Lưu ý khi quét các chất thì nên quét hai lớp để gia tăng hiệu quả bản vệ nhé.

Khi xây dựng công trình nhà ở, chúng ta có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa các dạng vật liệu chống thấm. Một trong số đó chính là những thùng sơn chống thấm. Đúng vậy đấy, hiện nay với công nghệ chế tạo mới thì sơn không chỉ có tác dụng trong tô điểm, tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn góp công lớn trong việc chống thấm. Bạn có thể nhờ các đơn vị cung cấp sơn hay đơn vị chống thấm chuyên dụng giới thiệu những loại sơn chống thấm tốt cho điều kiện của mình cũng như thời tiết trong vùng để đưa ra chọn lựa thích hợp nhất. Rất nhiều hãng sơn đang có trên thị trường, bạn nên tìm tới những thương hiệu uy tín cũng như tham khảo các ưu nhược điểm, mức giá chung trên thị trường nữa nhé.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi nhà xuất hiện các vệt rêu xanh, vết ố vàng trên tường gây mất thẩm mỹ đang xuất hiện khá nhiều.  Những cơn mưa cung cấp lượng nước tưới, làm mát không khí xong cũng kéo tới tình trạng bão lũ, ngập lụt cũng như gây hại cho các công trình xây dựng.

>>> Xem thêm : https://chongthamhanoi.vn/ –  Điểm danh những cái tên họt nhất trên thị trường chống thấm tường

Loading Facebook Comments ...