Xăng là gì? Phương pháp sản xuất xăng

Xăng được sử dụng như một loại nhiên liệu, được dùng để làm chất đốt cho các loại động cơ đốt trong sử dụng xăng, dùng làm chất đốt dùng trong tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, lò sưởi, trong một số loại bật lửa. Để hiểu rõ hơn xăng là gì? Cũng như phương pháp sản xuất xăng là gì? Mời các bạn đọc hãy cùng Deva shop đi tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về xăng zippohttps://deva.vn/the-gioi-bat-lua/binh-xang-zippo-chinh-hang-xzp.html

Khái niệm xăng là gì? 

Xăng hay còn được gọi là ét-xăng là một loại dung dịch nhẹ chứa hydrocacbon, dễ bay hơi, dễ bốc cháy và được chưng cất từ dầu mỏ. Xăng được sử dụng như một loại nhiên liệu dùng để làm chất đốt cho các loại động cơ xăng.

Xăng là hỗn hợp của các hydrocacbon thể lỏng linh động và rất dễ cháy, nó có nguồn gốc từ dầu mỏ và được sử dụng làm nhiên liệu cho các động cơ đốt trong. Xăng được sử dụng làm dung môi cho dầu và chất béo. Bắt nguồn từ một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp dầu mỏ, xăng trở thành nhiên liệu được ưa dùng cho xe cộ. Bởi chúng sản sinh nhiều năng lượng trong buồng đốt và khả năng hòa trộn tốt với không khí trong bộ chế hoà khí.

Xăng là một hỗn hợp phức tạp của hàng trăm hydrocacbon khác nhau, hầu hết là bão hoà và chứa 4 đến 12 nguyên tử cacbon trong một phân tử. Xăng được sử dụng trong xe cộ có nhiệt độ sôi chủ yếu ở dải nhiệt giữa 30-200 độ C, hỗn hợp được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện sử dụng theo độ cao và theo mùa. Xăng sử dụng cho máy bay có tỉ lệ của cả phần ít bay hơi và dễ bay hơi nhỏ hơn so với xăng sử dụng cho xe cộ.

Phương pháp sản xuất xăng

Xăng đầu tiên được sản xuất bằng cách chưng cất, đơn giản là tách hợp chất, những vật chất có giá trị hơn từ dầu thô. Quá trình xử lý sau này, nhằm mục đích gia tăng hiệu suất sản xuất xăng từ dầu mỏ thì người ta chia nhỏ những phân tử bằng quá trình được biết đến với tên gọi là cracking. Phân tách nhiệt, sử dụng nhiệt và áp suất cao, được giới thiệu vào năm 1913 và được thay thế vào năm 1937 bởi phương pháp phân tách sử dụng xúc tác để làm tăng hiệu suất của các phản ứng hoá học và sản xuất được nhiều xăng hơn. 

Các phương pháp khác sử dụng để tăng chất lượng xăng và tăng nguồn cung gồm có phương pháp trùng hợp, chuyển từ thể khí thành các olefin chẳng như từ propylen và butylen thành các phân tử lớn hơn trong quãng xăng, alkyl hoá, một quá trình liên kết một olefin với một paraffin như isobutane, phương pháp đồng phân hoá, biến đổi từ hydrocacbon mạch thẳng sang hydrocacbon phân nhánh, và tái cấu trúc, sử dụng nhiệt hoặc chất xúc tác để sắp xếp lại cấu trúc phân tử.

>>> Tham khảo các phụ kiện zippo khác: https://deva.vn/phu-kien-zippo.html

Các chỉ tiêu chất lượng của xăng

  • Tính chống kích nổ: chỉ số octan của xăng thể hiện tính chống kích nổ của xăng, chỉ số octan càng cao thì tính chống nổ sẽ càng cao. Nếu như sử dụng xăng có chỉ số octan thấp cho xe có tỉ số nén cao thì sẽ dẫn đến cháy nổ. Nếu sử dụng xăng có octan cao cho xe có tỉ số nén thấp thì xăng sẽ khó cháy hoặc là không cháy hết tạo thành cặn bẩn gây hao xăng.
  • Tính bay hơi thích hợp: Xăng muốn cháy được trong máy thì phải bay hơi, xăng bay hơi thích hợp thì sẽ cháy rất tốt trong máy. Nếu như xăng bay hơi không thích hợp thì máy sẽ không phát huy được hết công xuất, tiêu tốn nhiều xăng và gặp phải các sự cố kỹ thuật như: hiện tượng nghẹt xăng, hiện tượng ngộp xăng.
  • Tính ổn định hoá học cao: khả năng giữ vững bản chất hoá học chống lại ảnh hưởng của môi trường xung quanh được gọi là tính ổn định hoá học của xăng. Tính ổn định hoá học của xăng sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố: nhiệt độ, điện tiếp xúc với không khí, độ sạch và khô của vật chứa, mức độ tồn chứa và thời gian tồn chứa. Xăng có hàm lượng keo nhựa càng cao thì có tính ổn định hoá học càng thấp.

Lịch sử phát triển của xăng

Việc thêm chì tetraethyl vào xăng để kìm hãm sự cháy kích nổ bắt đầu vào năm 1930 và bị ngừng lại vào những năm 1980, bởi tác hại từ độc tố trong hỗn hợp chì thải ra ngoài môi trường. Những chất phụ gia khác thường được thêm vào xăng bao gồm detergents để giảm sự tạo thành cặn, chất chống đông để giảm khả năng chết máy do đóng băng trong chế hoà khí, và chất chống oxy hóa để giảm khả năng hình thành gôm xông.

Vào cuối thế kỷ 20, việc tăng giá dầu thô ở rất nhiều quốc gia đã dẫn đến việc gia tăng sử dụng xăng sinh học E10, đây là hỗn hợp từ 90% xăng không chì và 10% ethanol. Loại xăng này cháy tốt trong động cơ xăng đơn thuần và là giải pháp thay thế lý tưởng cho nhiên liệu truyền thống. Bởi có thể sản xuất ethanol từ ngô, khoai tây, sắn, ngũ cốc và một số thực vật khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xăng mà Deva shop muốn giới thiệu đến các bạn để bạn hiểu rõ hơn về xăng cũng như lịch sự phát triển của nó. 

Loading Facebook Comments ...