3 lưu ý để tổ chức thành công một tiệc sinh nhật

Sinh nhật là một sự kiện mà ai ai trong chúng ta cũng luôn mong chờ. Đây là thời điểm đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, đồng thời đây cũng là dịp bạn được nhận nhiều tình cảm từ bạn bè, người thân nhất. Vì vậy, hơn ai hết bạn luôn muốn tiệc sinh nhật của mình thành công, mang lại niềm vui cho bạn và những người thân yêu. Với việc đọc bài viết này bạn sẽ biết được 3 lưu ý để tổ chức bữa tiệc thành công như mong đợi.

Luôn lên kế hoạch, có ý tưởng và chủ đề cụ thể cho buổi tiệc sinh nhật

                   Một bữa tiệc sinh nhật thành công sẽ mang đến niềm vui cho cả bạn và những người thân yêu

Trước khi tổ chức tiệc bạn nên khảo sát và lên kịch bản, ý tưởng, chủ đề rõ ràng và phù hợp với buổi tiệc của bản thân.

Kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật của bạn cần xác định được địa điểm tổ chức, số lượng khách mời, cách bài trí, lựa chọn cảnh quay và các chương trình dự định sẽ tổ chức trong suốt bữa tiệc như ca hát, trò chơi nhỏ,…

Tránh tổ chức bữa tiệc sinh nhật mà chỉ có ăn và uống

Tổ chức thêm những trò chơi làm tiệc sinh nhật không bị đơn điệu

Để bữa tiệc không đơn điệu: mọi người sẽ đến bữa tiệc sau đó cùng nhau hát bài hát “chúc mừng sinh nhật” rồi thổi nến sau đó dùng tiệc và ra về. Tuy nhiên, ngày nay khi việc ăn uống không còn quá quan trọng thì bạn nên thêm vào kịch bản các trương trình nhỏ như hát hò, tổ chức trò chơi,… để mọi người có cơ hội giao lưu với nhau một cách vui vẻ và thân mật. Nhờ đó  sẽ có những kỉ niệm thật đẹp và giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Không nên trang trí quá hời hợt hoặc trang trí quá cầu kỳ

                                    Trang trí một bữa tiệc sinh nhật không nên quá hời hợt

Trang trí đóng vai trò quan trọng, góp phần làm nên thành công của bữa tiệc. Nhưng nó lại là vấn đề thường xảy ra lỗi. Do không kịp chuẩn bị nên việc trang trí trở nên vô cùng hời hợt, không gian không toát lên được sự vui tươi của một ngày kỷ niệm đáng nhớ. Trái lại với trường hợp trên, lại là việc chủ tiệc vì quá xa đà vào khâu trang trí, cố gắng nhồi nhét thật nhiều họa tiết, vật dụng trang trí khiến cho không gian trở nên chật chội, ảnh hưởng đến việc giao lưu, giải trí và đi lại của mọi người trong buổi sinh nhật, thậm chí nhiều trang trí dư thừa khiến không gian trở nên rối mắt, khó chịu.

Tóm lại, khi có ý định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho bản thân thì bạn đừng quên 3 lưu ý đã nhắc ở trên. Và nếu cảm thấy khó khăn trong việc tự mình lên kế hoạch rồi tổ chức thì bạn hãy lựa chọn phương pháp tối ưu đó là giao cho một nhà hàng tổ chức tiệc uy tín để bữa tiệc của bạn được diễn ra thật hoàn hảo mà bạn không phải lo nghĩ quá nhiều.

 

Loading Facebook Comments ...