Cách chế biến các món ngon từ Gà và Giò Chả Dư thừa ngày Lễ tết

Gà luộc, giò chả thừa ngày Tết đừng bỏ đi, khiến món này ăn vừa mát vừa ngon

Hôm nay mình sẽ san sẻ cách dùng các thực phẩm thừa vào ngày Tết một cách cụ thể, tường tận phương pháp tận dụng từng chiếc thực phẩm khiến phổ biến chị em trong diễn đàn gửi lời cảm ơn và san sẻ.

1.Thịt gà luộc Dư

Gà luộc, giò chả thừa ngày Tết bạn đừng bỏ đi kẻo phí, khiến món này ăn vừa mát vừa ngon, nấu bao lăm cũng hết – 1
Món xôi xéo được Mình tận dụng trong khoảng thịt gà luộc

Tết nhà nào cũng ăn gà luộc, mà vì mâm cỗ quá rộng rãi món nên sẽ thừa lại phần nào. Vậy nên khiến cho gì sở hữu món gà luộc thừa lại để không lãng phí? Mình thường lọc thịt cho vào hộp kín rồi cấp đông (-18 độ C) hoặc để vào ngăn lạnh sâu (0 độ C) để giữ được hương vị và dùng làm cho vật liệu cho những món sau:

Thịt gà luộc dư thừa trong ngày Tết có thể biến tấu thành những món ăn  chống ngấy sau - Làm cha mẹ

– Gỏi gà: Hành tây thái mỏng ngâm dấm và đường, gà rắc chút gia vị, rau răm rửa sạch và thái nhỏ. Trộn đều phần lớn, vắt thêm chút chanh cho thơm, thêm lát ớt ví như thích ăn cay, vậy là được món gỏi thuần tuý và dễ bay 1/2 con gà.

– Phở gà: Nước gà sở hữu sẵn, gà mang sẵn, thêm chút bánh phở, hành mùi là có phở gà ăn sáng rồi. hẳn nhiên nước gà cần được bỏ thêm chút rễ mùi, hạt mùi già, hành gừng nướng và hạt tiêu vỡ vạc để có mùi thơm đặc biệt đúng vị.

– Bún thang: Dù nguyên nhân món bún thang chẳng phải do việc tận dụng đồ thừa nhưng vào dịp Tết lại thường mang đủ luôn đồ để làm bún thang thì vì sao lại ko nhỉ.

– Cháo gà: 1 khi trong nhà mang sẵn cả nước gà và giết thịt gà thì vì sao ko làm nồi cháo ăn đêm phục vụ Các bạn xem phim khuya nhỉ? phương pháp khiến thì siêu đơn giản rồi. Nhà mình cho vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu cháo thôi. Gà thì nên bỏ vào khi sắp ăn sẽ ngon hơn, nhưng giả dụ bạn thích kiểu gà hầm nhừ cộng cháo thì càng nhân tiện.

Tôi giải quyết hết chỗ gà luộc còn dư ngày Tết chỉ với 2 món nhanh gọn mà  siêu ngon này

– Bún gà: Ngày xưa hay ăn bún gà của chị ở góc Chân Cầm và Lý Quốc Sư ngon lắm nên sẵn đồ mình làm cho theo thôi. Măng nứa khô xào và om kỹ cho mềm, thêm gà và mọc (nên cho nấm, mộc nhĩ, tiêu và chút nước mắm vào mọc sẽ ngon hơn). Vậy là mang bát bún gà siêu ngon.

– Phở gà trộn: nguyên liệu của món phở gà trộn gồm có gà, bánh phở, rau thơm mùi, hành phi, lạc rang và nước trộn chua mặn ngọt vừa miệng là được bát phở trộn cho bữa tối nhẹ bụng rồi nhé.

– Cơm gà Hội An: Nước gà nấu cơm, gà trộn cùng hành tây và hoa chuối, rau răm. nếu như có lòng gà xào nữa thì trọn vị.

– Xôi xéo gà: Món này ngại nhất làm hành phi nhưng ăn thì bao lăm cũng hết và nhà làm cho sẽ luôn ngon và quyến rũ hơn quán đa dạng.

2. Tận dụng Giò chả:

Giò chả là món nhà nào cũng có trong dịp Tết mà lại là món hay thừa nhất. Sau Tết những món mang thể dùng tới giò chả cũng tương đối đa dạng nhé:

– Thịt kho chả: Món này ăn xôi buổi sáng thì cực tốn, nhớ khiến cho thêm ít dưa chuột dấm để chống ngán.

– Giò rim nước mắm và hạt tiêu: đưa cơm khôn xiết.

Cách Làm Món Thịt kho chả cá của Nguyen Mup Mup - Cookpad

– Bún thang: dùng giò nạc thái chỉ

– Giò thái sợi + thịt luộc + trứng tráng thái sợi + rau sống cuốn chấm nước mắm chua ngọt. Món này ăn vào Tết rất thích vì mát và nhẹ bụng.

Loading Facebook Comments ...