Thế nào là thực phẩm chay sạch ???

Nhu cầu ăn chay ngày càng cao, hiện nay không hẳn các Phật tử chỉ mới ăn chay mà người ta tìm đến nó với nhiểu lí do như tốt cho sức khỏe, giảm cân, tâm hồn thư thái và bình yên. Vậy trước khi ăn chay bạn cần tìm hiểu việc đầu tiên đấy là ” Thế nào là thực phẩm chay sạch “?

 

Những nguy cơ tiềm ẩn về việc mua phải thực phẩm chay giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay?

Những năm gần đây mặt hàng chay rất được người tiêu dùng ưa chuộng với các mức giá khác nhau từ cao đến thấp.

Không chỉ đa dạng về giá cả mà còn đa dạng về chủng loại, ngày trước thị trường Việt Nam chủ yếu là các dòng sản phẩm đến từ Âu Lạc, Thanh Dũng,…

Hiện nay không chỉ có các sản phẩm của Việt Nam mà chúng ta còn nhập khẩu rất nhiều từ Malaysia, Đài Loan,…

Vì những lí do trên mà thị trường không thể kiểm soát được guồn gốc của các mặt hàng được bày bán dẫn đến việc hàng giả hàng nhái trộn lẫn vào trong các thực phẩm trên.

 

Liệu thực phẩm chay ngoài chợ có tốt không?

Chúng tôi không hoàn toàn phủ nhận việc đồ chay sạch được bày bán ngoài chợ là không an toàn

Nhưng với thị trường bây giờ thì việc mua ngoài hoàn toàn không đảm bảo cho sức khỏe quý khách.

Theo tiêu chuẩn thì những mặt hàng này phải được bày bán trong không gian có nhiệt độ từ 15-23 độ C, riêng những dòng chay đông cần phải có tủ lạnh để bảo quản không bị ôi thiu hay hư hỏng.

Khi bạn ăn phải những thực phẩm không đảm bảo thì có thể sảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc nặng hơn có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng

 

Thực phẩm chay sạch được đánh giá như thế nào?

Thực phẩm chay sạch và an toàn cần được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên. Qua quá trình chế biến kỳ công và kinh nghiệm của đầu bếp để biến thành nhưng món chay ngon, vị tự nhiên nhưng cũng bắt mắt.

Những phụ gia, nguyên liệu nếu có cần phải được cho phép hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với quy định.

Đối với những sản phẩm bảo quản có điều kiện đông lạnh thì cần phải bảo quản trong điều kiện khuyến cáo. Tránh sử dụng sản phẩm đã để quá lâu hay đã bị thay đổi màu, mùi vị.

Xin mời bạn trực tiếp ghé qua cửa hàng thực phẩm chay sạch Đại An Vegan số 96 Lê Trọng Tấn – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...