Tại sao Cloramin B lại được các chuyên gia y tế khuyên dùng trong diệt khuẩn

Cloramin B là hóa chất có công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H20. Đây là sản phẩm được Tổ chức y tế thế giới WHO khuyên dùng để sát khuẩn bệnh viện, gia đình và các nơi công cộng. Vậy tại sao Cloramin B lại được khuyên dùng như vậy? Để có câu trả lời tốt nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.Kết quả hình ảnh cho cloramin b là gì

Cloramin B có những tác dụng gì?

Tác dụng của Cloramin B

– Cloramin B có thể tiêu diệt nấm mốc và các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn một cách hiệu quả.

– Cloramin B được ứng dụng trong hoạt động khử trùng nước tại những nơi không có đủ nguồn nước sinh hoạt sạch. Chính vì vậy mà nó được trở thành một sản phẩm rất hữu ích đối với các khu vực đang phải chịu những tác động tiêu cực từ bão, lũ lụt, hạn hán,…

– Được sử dụng làm nguyên liệu pha nước rửa tay sát khuẩn, khử trùng, tẩy ố và làm sạch các vật dụng, sàn nhà, các dụng cụ y tế,….

Có những loại Cloramin B nào?

Hiện nay, có 2 loại Cloramin B được sử dụng nhiều nhất, đó là: Cloramin B dạng bột trắng và Cloramin B dạng viên nén.

1. Dạng bột trắng

Cloramin B dạng bột trắng có nồng độ từ 25% đến 30% được pha với nước rồi phun lên bề mặt vật chất cần khử khuẩn, sát trùng.

2. Dạng viên nén

Ngoài dạng bột, Cloramin B cũng có thể được bào chế thành các viên nén 250mg. Đa phần, mỗi một viên nén Cloramin B 250mg có thể xử lý khoảng 25 lít nước sinh hoạt.

Kết quả hình ảnh cho cloramin b là gì

Cloramin B dạng viên nén

Hướng dẫn sử dụng cloramin B để diệt khuẩn tại gia đình

Bước 1: Lau sạch bụi bẩn bám trên các bề mặt, vật dụng, sàn nhà…

Bước 2: Sau khi loại sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà, vật dụng, dùng dung dịch cloramin B đã pha để lau sàn nhà, vật dụng…, còn với đồ chơi thì nên ngâm trong 10 – 20 phút. Liều lượng cụ thể như sau:

– Để sát khuẩn bề mặt thông thường: Pha 0,25g Cloramin B 25% với 25 lít nước, thời gian lau tối thiểu là từ 15 phút đến 30 phút.

– Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus: Pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước để được dung dịch Cloramin B nồng độ 2%. Thời gian lau tối thiểu là trong 60 phút.

Kết quả hình ảnh cho cloramin b là gì

Pha chế Cloramin B với liều lượng phù hợp

Bước 3: Dùng nước sạch lau lại các bề mặt và lau khô hoặc chờ khô tự nhiên.

Khi vệ sinh nhà cửa, vật dụng bằng Cloramin B, bạn cần chú ý sử dụng 2 xô hoặc thau riêng biệt, một chứa dung dịch Cloramin B và một chứa nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên chuẩn bị 2 chiếc, một dùng để lau dung dịch và một để lau lại bằng nước sạch. Đồng thời, khi thấy dung dịch Cloramin B hay nước xả bẩn đục màu, bạn nên thay mới vì khả năng khử khuẩn của dung dịch lúc này không đủ nữa.

Vậy là bài viết trên của chúng tôi đã giúp các bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về lý do tại sao Cloramin B lại được các chuyên gia y tế khuyên dùng trong diệt khuẩn cũng như cách sử dụng hiệu quả. Để được tư vấn và báo giá Cloramin B tại LabVIETCHEM, các bạn vui lòng ghé thăm website labvietchem.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

 

 

Loading Facebook Comments ...