Bí quyết làm kem cho bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà 

Trứng là nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trong nhiều công thức làm bánh. Thường khi làm bánh thì cần phải tách lòng trắng và đỏ trứng để riêng, lòng trắng trứng sẽ được đánh bông lên trước khi làm bánh. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải áp dụng bí quyết làm kem trang trí bánh sinh nhật từ trứng gà với những chia sẻ dưới đây.

Những điều bạn cần lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng 

Những điều bạn cần lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng 

Trước khi chia sẻ cho các bạn bí quyết làm kem để trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng thì các bạn cũng cần phải lưu ý một số những điều sau: 

  • Mẹo để tách lòng trắng và lòng đỏ trứng: Nên chọn trứng còn tươi mới, để vào tủ lạnh để trứng có thể dễ dàng tách lòng. Nhưng bạn nên tách trứng sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh được 15 phút nhé. Nếu trứng lạnh sẽ khó bông, nhưng trứng nóng sẽ bị chín.
  • Dụng cụ đánh trứng cần phải sạch: Khi bạn muốn đánh bông lòng trắng trứng cần đảm bảo dụng cụ sạch, không được dính bất cứ tạp chất nào. Khi sử dụng thố đánh trứng thì nên dùng thố kim loại, khi đánh lòng trắng trứng thì nên tráng qua nước nóng rồi mới lau khô.
  • Không đánh trứng quá mạnh tay: Nếu trứng đã đạt được độ bông xốp mà bạn vẫn tiếp tục đánh mạnh tay thì chúng sẽ lộp xộp và loãng dần. Khi đó thì sẽ lòng trắng trứng không sử dụng được nữa.

Bí quyết làm kem cho bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà

Cách làm kem cho bánh sinh nhật cũng rất đơn giản, ngoài việc bạn cần mua kem tươi về để đánh bông trang trí thì bạn cũng có thể sử dụng lòng trắng trứng để làm kem. Nhiều người hay thắc mắc khi làm kem cho bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà thì có bị tanh không, nhưng câu trả lời của mình là không nhé.

Với kem được làm từ lòng trắng trứng gà thì các bạn sẽ có được một sản phẩm kem trang trí hương vị tự nhiên và lạ miệng hơn khi sử dụng kem tươi công nghiệp. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà

  • Bơ: 200g
  • Lòng trắng trứng: 4 cái
  • Muối: 3 thìa
  • Đường: 100g
  • Nước: 500ml

Cách làm 

Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà

Bước 1: Cắt nhỏ bơ nhạt rồi đánh tan ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho bơ này vào cùng đường vào trong lọ thủy tinh rồi đặt trên nồi nước đang sôi trên lửa, khuấy đều cho tan chảy hoàn toàn thì đem xuống.

Bước 2: Sau khi chảy bơ và đường thì bạn nên cho lòng trắng trứng vào, đảo cho trứng nóng và ấm lên. Khi nhiệt độ tăng lên đến 70 – 75 độ C thì bắt ra. Không để cho hỗn hợp vón cục, nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ làm trứng chín.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp, đổ hỗn hợp vào để khi đánh trứng bông lên với thể tích gấp 3 – 4 lần. Khi thấy trứng chuyển sang bông mềm thì tăng tốc độ cho hỗn hợp bông mịn hơn.

Bước 4: Cho đường vào theo khẩu vị, thêm 1 – 2 giọt vani vào kem để dậy mùi thơm. 

Bước 5: Dùng kem đã đánh bông, muốn thêm màu thì pha như khi sử dụng kem whipping hay topping cream nhé.

Lưu ý: Các bạn đun phần hỗn hợp nóng lên để có thể đảm bảo cho kem không bị sống và làm giảm độ tanh của trứng. Khi hỗn hợp được đánh bông lên sẽ thoát bọt khí cho kem đặc và xốp hơn. 

Trên đây là các hướng dẫn về bí quyết đánh bông kem trang trí sinh nhật từ lòng trắng trứng gà và những lưu ý khi đánh bông kem. Kem này dùng được cho rất nhiều loại bánh khác nhau và để trang trí bánh kem, nhưng bạn vẫn nên lưu ý rằng kem khi đánh lên không tạo được độ cứng nhiều để tạo hình nhé. Hi vọng với các thông tin trên thì bạn sẽ thực hiện thành công kem từ lòng trắng trứng.

Loading Facebook Comments ...