5 Bước làm bánh Cupcake đơn giản

Ngày nay trong các buổi lễ như sinh nhật, tiệc cưới, hay cả những buổi lễ mừng cũng không thể thiếu những chiếc bánh cupcake. Những chiếc bánh cupcake được lựa chọn nhiều bới sự thiết kế sắp đặt giữa kem nhiều màu sắc cùng hoa quả tạo nên vẻ hấp dẫn đến lạ thường, cũng có thể là in ảnh để tạo sự đặc biệt hơn nữa. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh cupcake ở các tiệm bánh ngọt, nhà hàng ….
Nhưng bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đơn giản nhất để làm nên chiếc bánh ý cho các buổi tiệc , sinh nhật và có thể đó là quà tặng người thân, bạn bè – Món quà mang cả tấm chân tình.

Hướng dẫn làm bánh cupcake thơm ngon đơn giản tại nhà

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu tiến hành làm bánh Cupcake nhé.

Đầu tiên là phần nguyên liệu làm bánh

Không thể thiếu để làm thân bánh đó chính là Bột mì và các nguyên liệu trứng gà, bơ,đường, vani,sữa tươi, hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh, bột bí đỏ.
thứ 2 là phần kem phủ bánh và các bạn có thể trang trí thêm các loại hạt socola, cốm ….
Phần dụng cụ làm bánh gồm có Máy đánh trứng, khuôn làm bánh, mắt bắt kem trang trí, túi đựng kem.

Khuôn chống dính nướng bánh cupcake 12 ô to | Tiki

5 bước làm bánh Cupcake đơn giản

Bước 1: để cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng và cho đường vào 1 mẫu tô nhỏ, sử dụng máy đánh trứng đánh con đường và bơ đến khi bông trắng. Sau đấy đập trứng gà vào hỗn hợp rồi đánh tuần tự từng quả cùng sữa tươi cho tới hết., rồi cho vani vào và cũng đánh lên đến lúc nào hỗn hợp nhuyễn hết .

Bước 2: Cho bột mì và bột nở vào trộn chung, trộn lại cho mịn. Chia chỗ bột làm cho 2 phần cho vào tô hỗn hợp của trứng đánh tuần tự đến khi được 1 hỗn hợp kết dính với nhau.

Bước 3: Hòa tan bột socola (hoặc bột trà xanh, bột bí đỏ…) vào chút nước rồi cho vào 1 nửa hỗn hợp bột đã đánh trên, đánh cho thật đều, một nửa còn lại để tạo màu sắc khác nhau cho bánh thêm thời trang và nhiều hương vị (hoặc mang thể cho phổ biến loại bột hòa tan có nước rồi chia từng phần đã trộn cho vào để tạo màu sắc khác nhau cho phần bột bánh).

Bước 4: dùng giấy lót bánh cupcake để cho vào lò từ 30 phút là bánh chín bánh chín sẽ nở đều, vàng ươm, chúng ta kiểm tra bằng cách thức lấy cây tăm châm vào bánh rút lên nếu như khô là bánh đã chín. Bánh chín lấy ra để nguội bớt.

Cách làm bánh cupcake bông lan mật ong mềm mịn, thơm ngon đơn giản
Bước 5: trang trí bánh cupcake bằng lớp phủ kem lên trên và trang trí bằng các trái cây thơm ngon cắt nhỏ đẹp mắt, mứt, rắc các hạt cốm, hạt socola tùy thích lên sẽ tạo vẻ đẹp mắt cho bánh cupcake và tạo nên vẻ sinh động, đẹp mắt cho bữa tiệc sinh nhật, hoặc là bữa tiệc ngọt.

 

Tự làm bánh Cucake thơm ngon hấp dẫn và đẹp và ý nghĩa thật tuyệt đúng không các bạn. hãy để lại lời bình và những tác phẩm nghệ thuật mà các bạn tạo ra cho mình biết nhé.

Loading Facebook Comments ...