Tại sao phương pháp trồng răng implant nguyên hàm lại được ưa chuộng?

Tình trạng mất răng nguyên hàm gây trở ngại trong giao tiếp, ăn uống. Hiện nay, trồng implant nguyên hàm là giải pháp phục hình tối ưu nhất. Vậy trường hợp nào nên thực hiện trồng răng implant nguyên hàm? Tại sao phương pháp này lại được ưa chuộng tới vậy? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Trường hợp nên trồng răng implant nguyên hàm?

trong-rang-implant-nguyen-ham (1)

Trồng răng implant nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant với số lượng thích hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể, sau đó phục hình răng toàn hàm. Trong đó, 2 phương pháp tiêu biểu thường được chỉ định áp dụng là all on 4 và all on 6, nghĩa là cắm 4 hoặc 6 răng trên một hàm để phục hồi răng bị mất nguyên hàm.

Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm sẽ thường được áp dụng và mang tới hiệu quả cao trong các trường hợp sau:

  • Khách hàng bị mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới.
  • Khách hàng bị mất nhiều răng.

Tại sao trồng răng implant nguyên hàm lại được ưa chuộng? 

Trồng răng implant nguyên hàm là giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả, nhanh chóng, an toàn được chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Trên thực tế, phương pháp này cũng được đông đảo khách hàng lựa chọn khi muốn trồng răng giả vì mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Với kỹ thuật trồng răng implant nguyên hàm, khuyết điểm mất răng toàn hàm sẽ được cải thiện hiệu quả. Sau khi thực hiện, khách hàng có thể yên tâm sở hữu hàm răng mới đều đẹp, trắng sáng, mang tính thẩm mỹ cao.
  • Cấy implant nguyên hàm giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm một cách hiệu quả, từ đó tránh tình trạng tụt nướu, teo quai hàm hay biến đổi cấu trúc khuôn mặt.
  • Kỹ thuật cấy implant đảm bảo hiệu quả ăn nhai toàn diện với hàm răng bền chắc, khả năng chịu lực cao, có thể ăn nhai như bình thường như răng thật. Đặc biệt tuổi thọ răng implant cao, có thể duy trì lâu dài nếu được phục hình bằng vật liệu tốt đây là ưu điểm mà không phải phương pháp trồng răng toàn hàm nào cũng đáp ứng được.
  • Quá trình phục hình răng implant đảm bảo an toàn, không gây đau, không xảy ra hiện tượng đào thải hay biến chứng sau cấy ghép. Do trụ implant được chế tạo từ titanium, có khả năng tồn tại lâu dài trên khung hàm, tích hợp tốt với xương và nướu, không gây kích ứng với khoang miệng hay cơ thể. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến bậc nhất việc trồng răng nguyên hàm sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà vẫn mang lại hiệu quả tốt như mong đợi.
  • Răng implant được cố định chắc chắn vào xương hàm nên không có tình trạng bị lệch lạc, lỏng lẻo dù sử dụng trong thời gian dài như hàm tháo lắp.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng implant nguyên hàm các bác có thể tham khảo để chọn ra cho mình phương pháp phục hình răng tốt nhất. 

Loading Facebook Comments ...