Những trường hợp nào nên thực hiện niềng răng công nghệ invisalign?

Hiện nay, phương pháp niềng răng công nghệ invisalign đang được rất nhiều người trên thế giới ưa thích bởi tính thẩm mỹ cao. Vậy phương pháp này phù hợp với những trường hợp nào? Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp niềng răng này thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng công nghệ invisalign là gì? 

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Đây là công nghệ niềng răng thẩm mỹ bằng cách sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm mà không cần sử dụng đến mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Khi áp dụng phương pháp niềng răng invisalign thì những nỗi lo về việc mắc cài bị bung sứt, thức ăn bị vướng lại hay vệ sinh răng miệng khó khăn sẽ được giải quyết triệt để, đem lại cảm giác thoải mái, an tâm cho người sử dụng.

Niềng răng công nghệ invisalign thích hợp với những trường hợp nào?

Những khuyết điểm răng hàm như răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Khi đó, niềng răng công nghệ Invisalign là giải pháp hữu ích nhất bạn có thể lựa chọn. 

KHỚP CẮN –  Khớp cắn chưa chuẩn sinh lý (sai khớp cắn) gồm những trường hợp như:

  • Khớp cắn sâu: Răng hàm trên trồi xuống, phủ lên ¾ răng hàm dưới 
  • Khớp cắn ngược (răng móm): Hàm răng trên ở phía trong so với hàm dưới
  • Khớp cắn chéo: Các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau
  • Khớp cắn hở: Nhóm răng cửa trên và dưới bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ. 

CẤU TRÚC RĂNG – Các cấu trúc răng không đồng đều như:

  • Răng chen chúc
  • Răng thưa
  • Răng khấp khểnh
  • Răng vẩu, hô. 

Các trường hợp sai khớp cắn và cấu trúc răng trên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt và khả năng ăn nhai. Đáng ngại hơn là sai khớp cắn có thể làm răng bạn mòn nhanh hơn, dễ bị sâu răng, nha chu và các bệnh lý về răng khác. Do đó, trong những trường hợp này bạn cần gặp Bác sĩ thật sớm để được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Niềng răng công nghệ invisalign là giải pháp tối ưu nhất về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi trong quá trình ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này có thể hơi cao, nên bạn hãy tham khảo và cân nhắc về tài chính để việc điều trị diễn ra thuận lợi hơn nhé. 

 

 

Loading Facebook Comments ...