Lưu ý quan trọng về điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những chính sách mới về điều kiện du học năm 2021 đang gây hoang mang cho nhiều bạn học sinh đang có dự định đến quốc quốc gia này. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về điều kiện du học Hàn Quốc 2021 các du học sinh cần nắm được.

Tổng hợp lưu ý cần nắm về điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Điều kiện bảo lãnh tài chính

Tài chính là vấn đề rất nhiều du học sinh quan tâm, đặc biệt trong thời điểm Chính phủ Hàn thông qua những chính sách mới về điều kiện du học. Vậy điều kiện tài chính có gì thay đổi hay không?

Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc gồm 2 trường hợp cụ thể như sau:

  • Với những bạn nhận được học bổng: Bạn không cần phải chứng minh tài chính khi đi du học.
  • Với những bạn du học Hàn tự túc, cần có người bảo lãnh để đảm bảo năng lực chi trả trả học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học tập.

Nếu đăng ký trường thường, bạn cần có giấy chứng nhận chuyển tiền vào ngân hàng Hàn Quốc. Số tiền ít nhất là 10.000 USD- tương đương 230 triệu đồng.

—>>> Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Nếu đăng ký đi trường top và trường chứng nhận thì bạn không cần có giấy chứng nhận 10.000 USD trong tài khoản.

Bên cạnh đó, người  bảo lãnh cần có giấy cam kết bảo lãnh tài chính, có giấy chứng nhận làm việc và bảng theo dõi nộp thuế tài sản.

Điều kiện về visa du học

Năm 2020, để hạn chế tình trạng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc, Chính phủ Hàn sẽ hạn chế cấp visa cho du học sinh Hàn Quốc. Điều kiện cấp visa du học sẽ có một số thay đổi như sau:

Trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn sẽ nằm trong danh sách hạn chế visa. Điều này đồng nghĩa với việc trường tuyển dụng sẽ không được cấp visa cho du học sinh. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ đứng ra xét duyệt hồ sơ và tự phỏng vấn. Những bạn có điểm GPA thấp sẽ càng bị siết chặt hơn.

Với chứng chỉ Topik, bắt đầu từ tháng 1/2020, học sinh đăng ký trường thường tối thiểu phải đạt Topik 2 ở Việt Nam mới được xin cấp visa du học. Trường hợp đi trường chứng thực thì không yêu cầu có chứng chỉ Topik trước.

Về vấn đề gia hạn visa, trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, nếu 2 kỳ liên tiếp điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa du học trong những kỳ học tiếp theo.

Điều kiện về thủ tục hồ sơ

Về cơ bản, thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc không có nhiều thay đổi so với những năm trước. Tuy nhiên, học sinh cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh năng lực. Điều này giúp Đại sứ quán xác định mục đích đi du học. Cụ thể, bạn cần bổ sung:

  • Giấy giới thiệu bản thân
  • Bảng kế hoạch học tập
  • Đơn xin nhập học
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Học bạ THPT hay bảng điểm đại học/cao đẳng

Đại sứ quán sẽ trực tiếp kiểm tra kỹ càng các giấy tờ liên quan đến bằng cấp và năng lực ngoại ngữ. Vì thế, các bạn du học sinh cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học hàn quốc.

Trên đây là một vài điều quan trọng cần lưu ý về điều kiện du học Hàn Quốc 2021. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ.

Loading Facebook Comments ...