thiết kế banner quảng cáo không cần nhớ tới thợ nhờ cách này

Với những ai làm công việc truyền thông tiếp thị, banner có lẽ đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, lượng người thực sự làm được điều này không nhiều, vấn đề có lẽ chính là ở tư duy thiết kế của họ. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá có điều gì mới lạ ở công việc này cũng như tham khảo về cách để thiết kế tấm banner xuất sắc với bài viết sau đây.

Đối với những banner hiển thị tại các trang web, người ta sẽ đặt ra một đường dẫn riêng từ đó nối tới trang web của công ty mình. Đây có thể coi như một hình thức digital marketing, mang lại hiệu quả cao. Thông qua cách này, bạn có thể quảng bá một cách đơn giản nhưng vô cùng đầy đủ về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của mình, giả lại chi phí dành cho việc này không hề quá cao.


Nội dung có thể nói là phần quan trọng nhất và được đặt ở vị trí trung tâm trên banner. Logo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, đặt ở vị trí dễ nhìn nhưng không làm ảnh hưởng tới nội dung. Còn phần kêu gọi có thể là nút mời, có thể xem là điểm nổi bật trên một banner quảng cáo. Những nội dung được đóng khung thường dễ thu hút sự chú ý hơn, đó là lí do mà người ta khuyên trong quá trình thiết kế banner nên để khung. Sự hài hòa giữ khung, đồ họa và bố trị nội dung dễ làm khách hàng ấn tượng hơn với điều mà bạn nhắc tới.

Nếu có thể, bạn hãy áp dụng các hình ảnh động cho banner. Tuy nhiên, một trong những điều bạn cần đảm bảo đó là chúng sẽ “cướp” sự chú ý của nội dung. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các thông tin dạng hình ảnh tốt hơn. Đó là lí do chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hình ảnh vào banner để tăng hiệu quả quảng cáo.

Những ai đang làm banner in ấn, có thể cân nhắc tới Adobe Illustrator, một trong những phần mềm thiết kế dạng vector có thể cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Còn đối với banner web, muốn khách hàng nhanh chóng chú ý tới banner, hãy khống chế sao cho kích thước càng nhỏ càng tốt. Trong nhiều năm trở lại, công việc thiết kế banner đang dần có nhiều thay đổi, nhất là khi mạng internet phát triển, các hình thức quảng cáo trở nên đa dạng hơn, liệu chúng có còn vị trí đứng trong ngành hay không?  Thế nhưng, trong thực tế, không có nhiều người thực sự hiểu rõ cũng như hiểu biết chi tiết về banner cũng như cách thiết kế chúng.

>>> Xem thêm : dịch vụ thiết kế banner – Hiện nay nhiều người đang lựa chọn phong cách banner quảng cáo này

Loading Facebook Comments ...