5 lưu ý khi chọn công ty thiết kế nội thất

Công ty thiết kế nội thất hiện nay xuất hiện rất nhiều. Nhưng công ty nào mới hoạt động uy tín, chất lượng, công ty nào mới tốt để tin tưởng họ. Sau đây là 5 lưu ý khi chọn công ty thiết kế nội thất để có thể chọn công ty thiết kế tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm :

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất Đà Nẵng http://dhi.vn/thiet-ke-noi-that-da-nang-uy-tin-chat-luong

Dịch vụ thiết kế nội thất cửa hàng Đà Nẵng https://dhi.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that-cua-hang

Các dự án thiết kế nội thất cửa hàng tại DHI https://dhi.vn/cac-du-an-cua-hang

1. Tìm hiểu về quy mô của công ty 

Các công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín thường có quy mô nhân sự lớn.  Với đội ngũ nhân lực đông đảo và có tay nghề cao để có thể thực hiện được nhiều dự án khác nhau. Công ty phải đảm bảo được tốc độ thi công đúng với kế hoạch đã đề ra.

Phong cách thiết kế độc đáo

Bạn không nên lựa chọn các công ty có quy mô nhỏ. Bởi nguồn nhân lực ít sẽ không đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ thi công. 

2. Vững tâm trước những thiết kế mang tên “ giá rẻ”

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong các dự án thiết kế. Nếu thiết kế một công trình dự án như mong muốn mà giá thành lại dẻ thì ai cũng muốn chọn đơn vị thiết kế đó. Nhưng sẽ có những công ty nhận dự án giá rẻ đó mà làm chậm tiến độ công trình, hay phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Thông chí còn không đảm bảo chất lượng công trình sau hoàn thành. Và tuổi thọ công trình không cao.

Nên tham khảo giá cả trước khi ký kết hợp đồng

Bạn nên dành thời gian để tham khảo giá cả của các đơn vị thiết kế khác. Lựa chọn đơn vị có giá cả phù hợp để đem lại cho bạn một công trình tốt nhất. Đừng vì ham cái rẻ, lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến cả một công trình trong tương lai. 

Lựa chọn giá cả phù hợp để đem lại cho bạn một công trình phù hợp nhất

3. Đánh giá hồ sơ năng lực của công ty

Để có thể lựa chọn một nhà thầu thi công cho mình bạn cần biết đến hồ sơ năng lực của nhà thầu đó. Dựa vào:

  • Thời gian thành lập công ty để biết nhà thầu có kinh nghiệm bao nhiêu lâu trong nghề
  • Số lượng công trình đã và đang thực hiện, từ đó tham khảo các công trình tương tự. Từ đó lựa chọn công trình phù hợp với nhu cầu thiết kế của công ty mình.

Hồ sơ năng lực công ty

Thông thường thì những thông tin cụ thể này sẽ gói gọn trong Profile của công ty. Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm một số dự án đã hoàn thành của công ty họ. Điều này giúp bạn có sự quan sát thực tế nhất về công trình.

Chứng chỉ đánh giá hồ sơ năng lực

4. Lưu ý về những cam kết của nhà thầu

Một tiêu chí để bạn lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp cho mình đó là các mục cam kết của bên nhà thầu. Những cam kết này luôn đảm bảo thông qua trong hợp đồng thi công. 

  • Cam kết không bán thầu. Khi đã nhận dự án công ty nhận thầu sẽ trực tiếp thi công. Không được sang nhượng sang cho nhà thầu khác. 
  • Sự minh bạch và chuẩn xác trong báo giá và sử dụng vật tư
  • Nhà thầu có trách nhiệm trong các vấn đề về vệ sinh, môi trường,…
  • Có chế độ bảo hành đối với phần thiết kế và thi công nội thất. 

Lưu ý về các bản cam kết với nhà thầu thi công

5. Lưu ý về báo giá thi công

Kinh nghiệm của những người đi trước là không nên so sánh đắt rẻ hai nhà thầu cùng báo giá theo đơn giá m2/diện tích xây dựng.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem cách tính diện tích công trình như thế nào?. Cách tính tổng số tiền của hợp đồng là bao nhiêu?Nội dung từng hạng mục công việc được thực hiện như thế nào?.Dựa trên danh mục, chủng loại, giá cả vật tư để làm mốc so sánh.

Bảng báo giá các hạng mục nội thất

Đối với những công ty mới, trình độ chuyên môn còn hạn chế. Nên việc bóc tách khối lượng và định giá công trình non kém. Vì thế sẽ dễ sảy là những khoản phát sinh ngoài hợp đồng.

Trong khi đó, nếu như bạn tuyển lựa 1 nhà thầu chuyên nghiệp. Họ sẽ dự toán trước cho bạn những hạng mục phát sinh và định mức giá. Vì thế khi thi công sẽ giúp bạn tránh được những phát sinh và giao công trình đúng như tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Hồ sơ báo giá

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi bạn, muốn thuê một công ty thiết kế thi công. Để đảm bảo cho công trình của bạn được tiến hành và hoàn thành đúng thời gian như kế hoạch đã định.

Loading Facebook Comments ...