đâu mới là cách vệ sinh rèm cửa đúng

Rèm cửa luôn đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, từ tăng giá trị thẩm mỹ cho tới che bụi, điều hòa nhiệt độ. Thế nhưng sau khi chọn được rèm cửa thì chúng ta cũng chưa hết việc, phải suy nghĩ xem làm thế nào để vệ sinh chúng sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể vệ sinh rèm cửa sạch sẽ, đúng loại? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một câu trả lời đầy đủ, chi tiết nhất, hãy đón đọc nhé.


Khả năng chống bụi của rèm cửa hoàn toàn có thể bị suy giảm khi lượng bụi trên rèm bám quá nhiều. Mà đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các nguy cơ gây bệnh tăng cao. Chính vì thế mà nếu như bạn sống ở nơi thường có nhiều bụi như khu công nghiệp hay gần đường, khu vực đông đúc xe đi lại thì nên tiến hành vệ sinh rèm thường xuyên hơn, tần suất khoảng 2 lần 1 tháng.Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên làm sạch rèm của khoảng 1 tháng một lần nếu bạn hay người thân trong nhà bị mẫn cảm, dị ứng với bụi bẩn. Bởi rèm mành thì thường bám dính bởi bụi, lông thú cưng, mùi đồ ăn hay hơi mốc trong những ngày mưa bão. Đây là điều kiện lí tưởng cho nấm mốc sinh trưởng, mang tới các bệnh đường hô hấp cho mọi người, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.


Chất liệu polyeste thường được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp chế tạo đồ nội thất và nó bao gồm cả rèm cửa. Loại rèm này được gọi là rèm cầu vồng, tính chất dễ bám bụi, không thấm nước và bề mặt láng mịn. Bạn nên tiến hành vệ sinh rèm cầu vồng với khoảng thời gian từ 2-3 tháng một lần bằng chổi lông gà. Nếu như có sẵn máy hút bụi thì việc vệ sinh rèm này sẽ trở nên đơn giản hơn, mọi ngóc ngách đều được làm sạch.


Làm sạch rèm là tốt nhưng nếu làm thường xuyên, quá mức cần thiết sẽ gây ra các “tác dụng phụ”. Rèm nhanh chóng hư hỏng, sờm, bay màu và bạn sẽ phải sớm đi mua cái mới đấy.


>>> Xem thêm : rèm cửa tre – Đừng mắc những sai lầm này khi vệ sinh rèm cửa

Loading Facebook Comments ...