Ý nghĩa của những chiếc bánh kem trong tiệc sinh nhật

Những chiếc bánh kem chắc hẳn không còn xa lạ gì trong những buổi tiệc sinh nhật, nó như là một thứ bắt buộc phải có trong một buổi tiệc sinh nhật.

Vậy bánh sinh nhật có ý nghĩa gì trong buổi tiệc sinh nhật? Nguồn gốc của nó có từ đâu? Bài viết “Ý nghĩa của những chiếc bánh kem trong tiệc sinh nhật” dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bánh sinh nhật là loại bánh như thế nào?

Bánh sinh nhật còn gọi là bánh kem, là một loại bánh không thể thiếu trong buổi tiệc sinh nhật, hỏi cưới hay lễ quan trọng,..có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngày nay bánh sinh nhật trở nên phổ biến, nó có vị ngọt, bên trong là một chiếc bánh bông lan được phủ một lớp kem ở bên ngoài để tăng thêm hương vị và không tạo cảm  giác ngán, được thợ làm bánh trang trí một cách tỉ mỉ và công phu.

Những chiếc bánh sinh nhật có ý nghĩa gì?

Ngày nay chiếc bánh sinh nhật không còn xa lạ, nó luôn có mặt tại các lễ cưới hỏi, lễ quan trọng,.. đặc biệt là trẻ em rất thích. Việc được người thân trong gia đình và bạn bè tặng một chiếc bánh sinh nhật làm cho người nhận cảm thấy rất được hạnh phúc và ý nghĩa vô cùng. Những chiếc bánh sinh nhật không chit thể hiện sự quan tâm, tình yêu mà còn gửi gắm những điều tốt đẹp đến cho người nhận. Đa dạng về hình dạng của những chiếc bánh như công chúa, xe hơi, hoàng tử, doremon,….khiến cho những bạn nhỏ rất thích và vui mừng khi nhận được những món quà như vậy.

Tại sao đa số những chiếc bánh sinh nhật lại có hình tròn?

Hiện nay việc làm bánh kem đã được những thợ làm bánh cải tiến đi rất nhiều nhưng đa số bánh sinh nhật vẫn có hình tròn. Việc bánh sinh nhật có hình dạng tròn tượng trưng cho hình tượng mặt trăng tròn, chứa đựng sự đong đầy hạnh phúc, trọn vẹn không bị méo mó. Ngoài ra nó còn thể hiện một vòng khép kín, tròn một năm.

Một số loại bánh sinh nhật phổ biến hiện nay

  • Bánh gato: đây là loại bánh quen thuộc với đa dạng về mẫu mã cũng như mùi vị khác nhau.
  • Bánh sinh nhật rau câu: bánh này làm từ nguyên liệu chính là rau câu kèm theo đó là một số loại trái cây tạo cho người ăn một cảm giác mới lạ và ăn không bị ngáy.
  • Bánh Tiramisu: đây là loại bánh xuất phát từ Ý, bánh mềm xốp với những hương vị như rượu rum hay cà phê kết hợp với phầm kem hấp dẫn

Với những thông tin về bài viết “Ý nghĩa của những chiếc bánh kem trong tiệc sinh nhật” mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh sinh nhật.

Loading Facebook Comments ...