Địa Ốc Long Phát tại Long An hưởng lợi ra sao từ các chính sách phát triển

Sau hàng loạt những câu hỏi đặt ra về việc bất động sản Long An liệu có tạo nên bứt phá, thị trường này đang dần cho thấy minh chứng rõ nét trong việc khởi sắc. Phần lớn diện mạo có được ngày hôm nay chính là dựa trên các yếu tố đòn bẩy từ chính sách phát triển khôn ngoan.

Tương tự như Bình Dương, Công ty Địa Ốc Long Phát tại Long An là sự lựa chọn an toàn ở thời điểm này cho các nhà đầu tư nhắm đến tiềm năng từ thị trường vùng ven Tp. Hồ Chí Minh. Xuất phát điểm muôn hơn với nhiều khó khăn còn tồn đọng về hạ tầng, kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, chỉ trải qua một thời gian ngắn, Long An cho thấy những chính sách đúng đắn đã định hướng thành công cho sự thay áo của một đô thị đến đâu. Lãnh đạo tỉnh không ngừng tạo ra những khung phát triển lấy chất lượng, bền vững làm yếu tố đòn bẩy.

Chính sách phát triển, hoàn thiện hạ tầng – công nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết, tỉnh quyết tâm hoàn thiện hạ tầng đồng bộ để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, lấy công nghiệp làm động lực cho sự phát triển của tỉnh nhà, bởi Long An có vị trí vô cùng thuận lợi để kết nối, nối giao thương với các khu vực kinh tế trọng điểm. Hạ tầng được xem là yếu tố tạo lực cho nhiều hoạt động kinh tế.

Gem Sky World

Đại diện của Công ty Địa Ốc Long Phát nhận xét, việc chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến hạ tầng giúp các  doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc chuyên chở hàng hóa, rút ngắn thời gian di chuyển và giảm chi phí đầu vào một cách đáng kể.

Theo đó, từ năm 2018 đến nay, Long An không ngừng nâng cấp, triển khai nhiều tuyến đường trọng điểm, đẩy mạnh quá trình liên kết địa phương và trên toàn khu vực. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ thiện cảm và có xu hướng đổ vốn vào tỉnh nhiều hơn.

Cũng theo ông Được, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tập trung cải thiện môi trường đầu tư thông qua đối thoại với Doanh nghiệp trên địa bàn nhằm kịp thời hỗ trợ, giải đáp vướng mắc, đồng thời tăng cường nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng Kinh tế – Xã hội, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh.

Chính sách mở rộng đô thị

Có thể gọi đây là chính sách trực tiếp tạo ra những bước tiến lớn trên thị trường địa ốc. Hiện nay, Tp. Hồ Chí Minh đang cực kỳ khuyến khích sự phát triển của các đô thị vùng ven nhằm giải quyết vấn đề dân cư cho vùng trung trung tâm. Ngoài Quận 2, Quận 9, Nhà Bè, Quận 7… thì Long An với lợi thế giáp ranh cũng là điểm đến được hướng tới.

Gem Sky World Long Thành

Trên thực tế, nhiều tuyến đường từ nội đô được mở rộng đến tận Long An nhằm rút ngắn khoảng cách di chuyển, như: quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương, tuyến quốc lộ N1, N2, 14C… Cư dân cũng có xu hướng đổ về Long An nhiều hơn bởi sức hút từ mặt bằng giá thấp hơn hẳn. Khi khu dân cư đã hình thành và đi vào ổn định thì Long An càng thúc đẩy nhanh tiến độ trở thành vùng kinh tế và khu đô thị mới hiện đại trực thuộc Tp. Hồ Chí Minh.

Chính bởi tầm nhìn mang tính ảnh hưởng kể đến, Long An đang chú trọng vào việc khuyến khích đầu tư xây dựng những dự án khu dân cư mang lại giá trị cao về chất lượng sống lẫn diện mạo.

Có thể thấy, từ cuối 2019 đến nay, Long An liên tục bứt phá về nguồn cung, nhất là tại Khu vực nhà đất Đức Hòa. Tiềm năng các dự án tại Đức Hòa không chỉ là chốn an cư lý tưởng, với tỷ lệ tăng giá đều đặn, nơi đây còn là điểm sinh lợi cho giới đầu tư. Điển hình có thể kể đến giá nhà phố Cong ty Dia Oc Long Phat đã tăng 35% so với năm trước. Bên cạnh đó, tiến độ dự án mới nhất được cập nhật cho thấy, dự án này đang tiếp tục triển khai phân khúc nhà ở giá rẻ cho người lao động – một lựa chọn khá hiếm trên thị trường hiện nay.

Cùng với đó, bất động sản nghỉ dưỡng Long An cũng có thêm nhiều cơ hội khi nhu cầu nghỉ ngơi, trải nghiệm dịch vụ cao cấp của cư dân lân cận đang có xu hướng tăng lên. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến cho các dự án nghỉ dưỡng ven đô.

Nhờ vào hai chính sách đòn bẩy kể trên, Long An vẫn đang từng ngày khẳng định sức hút của mình. Trong tương lai gần, Long An sẽ nhanh chóng vươn lên không thua kém bất cứ đô thị vệ tinh nào của Tp. Hồ Chí Minh.

 

Loading Facebook Comments ...