Những điều khách mời thường quan tâm khi tham dự đám cưới

Đảm bảo cho khách mời tham dự đám cưới cảm thấy thoải mái nhất luôn là điều mà các cô dâu chú rể quan tâm. Vì thế, để có thể làm tốt điều này, bạn cần phải hiểu những điều họ quan tâm và chú ý. Có như thế thì bạn mới dễ dàng đáp ứng mong đợi của họ. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn “thấu hiểu” được các quan khách tham dự đám cưới.

  1. Thiệp mời

Thiệp mời nên in chi tiết các thông tin về địa điểm tổ chức cưới, thời gian, sơ đồ hướng dẫn đường đi. Bởi phần đa khách sẽ sử dụng thiệp mời như “cẩm nang” chỉ dẫn để họ đến bữa tiệc. Bên cạnh đó, một số đám cưới vì tính chất riêng tư nên cô dâu chú rể yêu cầu quan khách mặc các trang phục có màu sắc nhất định. Và nếu bạn cũng có yêu cầu tương tự thì đừng quên thể hiện nó rõ ràng trong thiệp cưới nhé.

tham du dam cuoi

  1. Ngày tổ chức tiệc

Thực tế cho thấy, khách tham dự tiệc cưới thích đến các bữa tiệc được tổ chức vào cuối tuần hơn. Vì như thế, họ sẽ không phải nghỉ làm. 

Đặc biệt, tại các thành phố lớn thì tiệc làm buổi tối sẽ mang đến sự thoải mái cho người tham dự hơn. Tuy nhiên, với các vùng thôn quê, người dân lại thích đi dự tiệc vào buổi trưa do họ có thói quen nghỉ ngơi sớm và ít ra đường vào buổi tối. Do đó, hiểu được văn hóa vùng miền sẽ giúp bạn có được tiệc cưới đông đủ khách mời.

  1. Thời tiết

Đây là điều mà khách tham dự tiệc cưới quan tâm nhất. Vì trang phục của họ sẽ được quyết định bởi yếu tố thời tiết. Do đó, khi lên lịch tổ chức đám tiệc, bạn cũng nên lưu ý đặc trưng của khí hậu vào thời điểm tổ chức để có cách sắp xếp và chọn thời điểm cho phù hợp.

  1. Địa điểm tổ chức

Có thể phần lớn cô dâu chú rể thường nghĩ rằng quan khách ít quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. 

Nếu khách mời chủ yếu là phụ nữ thì sẽ thất bại khi bạn chọn bãi biển để tổ chức tiệc. Vì hầu hết các chị em đều thích diện giày cao gót và như thế sẽ khó khăn cho họ khi di chuyển. Ngoài ra, nếu không gian cưới được tổ chức ngoài trời và địa hình không bằng phẳng thì nó lại là trở ngại cho người lớn tuổi. Do đó, bạn cần xem xét đến thành phần khách mời và quyết định chọn nơi tổ chức phù hợp nhất, để khách tham dự cảm thấy thoải mái, hài lòng.

Tham khảo thêm bài viết Top #3 Lời phát biểu đám cưới Nhà Hàng Hay và Ý Nghĩa Nhất!!

  1. Sắp xếp chỗ ngồi

Vấn đề này đòi hỏi cả một kỹ thuật vì nếu không khéo, bạn sẽ khiến khách mời không vui. Tuy tốn khá nhiều thời gian và cần có người hỗ trợ nhưng bạn nên đầu tư để khách mời vui vẻ. Theo đó, bạn nên xếp khách tham dự ngồi theo cụm quen biết với nhau, ví dụ, theo công ty, theo lớp hoặc theo nhóm bạn…

  1. Thời gian bắt đầu

tham du dam cuoi

Có không ít đám cưới ghi trên thiệp mời là bắt đầu làm lễ lúc 19h00 nhưng tận đến 19h30 mới tiến hành nghi thức. Điều này cực kỳ gây khó chịu cho người tham dự, đặc biệt là lúc “bao tử” cần nạp đồ ăn. Để khắc phục, bạn nên tổ chức các hoạt động theo đúng lịch trình in trên thiệp. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm đến khách mời.

  1. Thực đơn

“Chín người mười ý”, chắc chắn bạn sẽ khó làm hài lòng hết tất cả khách mời. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng chọn thực đơn là những món ăn quen thuộc và phổ thông nhất để ai cũng có thể dùng được.

  1. Dành thời gian cho khách

Khi đi tham dự đám cưới, ai cũng muốn có được tấm ảnh lưu niệm cùng cô dâu chú rể. Do đó, bạn hãy cố gắng tranh thủ chụp ảnh hết với bạn bè, đồng nghiệp nhé.

Trên đây là những điều khách tham dự đám cưới quan tâm. Tất nhiên, vào ngày cưới ai cũng bận rộn và khó chu toàn mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được tâm lý chung của người dự tiệc cưới và cố gắng làm hài lòng thì chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng đối với họ rồi.

Bài viết cùng chủ đề :  Mách bạn cách khiến chiếc váy cưới trở nên sang trọng

Loading Facebook Comments ...