Những cách tiết kiệm chi phí đám cưới tưởng nhỏ mà cực hiệu quả

Tổ chức đám cưới khá tốn kém và không phải ai cũng dư dả tài chính để lo toan mọi thứ một cách suôn sẻ. Nếu muốn có được đám cưới trọn vẹn, trang trọng mà vẫn tiết kiệm ngân sách thì bạn đừng quên những cách sau đây được chia sẻ bởi Ảnh viện áo cưới Mimosa Wedding nhé.

Chọn ngày tổ chức tiệc tránh cuối tuần và ngày lễ

cach tiet kiem chi phi dam cuoi

Phần lớn các cặp đôi đều chọn tổ chức đám cưới vào cuối tuần hay ngày lễ để khách mời có thể tham dự đông đủ. Tuy nhiên, thời gian này lại là dịp cao điểm của các trung tâm hội nghị nên họ ít có chương trình khuyến mãi, hay trợ giá. Vì thế, tổ chức vào ngày thường sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá, bởi phần đa nhà hàng thường vắng khách nên có nhiều chính sách ưu đãi, nhằm kích cầu. 

Lúc này, chắc chắn bạn sẽ lo lắng đến vấn đề khách không tham dự đầy đủ. Điều này không hẳn đúng, chỉ cần tổ chức vào buổi tối là họ có thể sắp xếp đi dự tiệc rồi.

Tổ chức đám cưới vào mùa hè

Mùa cưới là mùa thu và mùa xuân nên mọi chi phí cưới trong thời gian này đều bị đẩy giá. Vì thế, tổ chức cưới “trái mùa” sẽ có lợi hơn về mặt chi phí. Do các nhà hàng, trung tâm hội nghị thườn giảm giá vào thời điểm này để lôi kéo khách hàng.

Chọn mua hoa cưới thông minh

Hoa là vật không thể thiếu của bất kỳ đám cưới vì chúng giúp cho không gian cưới trở nên sang trọng, lộng lẫy hơn. Tuy nhiên, đây cũng là vật chỉ dùng một lần rồi vứt bỏ. Do đó, thay vì dùng hoa tươi, bạn hãy chọn giải pháp hoa lụa, hoa làm bằng giấy. Chúng không chỉ đẹp, sặc sỡ như hoa thật mà còn giúp tiết kiệm ngân sách.

Bán lại đồ sau cưới

Hãy bán lại những món đồ trang trí, phụ kiện của bạn trên các website bán hàng trực tuyến. Bởi bạn sẽ không có nhu cầu sử dụng chúng nữa. Đồng thời, cách làm này cũng đem lại cho bạn một khoản kha khá.

Tìm địa điểm đẹp tổ chức đám cưới

Thay vì tốn quá nhiều tiền vào trang trí đám cưới, bạn hãy chọn một địa điểm đẹp để mang đến không gian lãng mạn nhưng không kém phần tiết kiệm. Điều này cực kỳ phù hợp cho các cặp đôi trẻ, hạn hẹp tài chính.

Chọn thực đơn đám cưới

Không phải cứ món đắt tiền thì đồ ăn sẽ ngon, mà ngược lại, đôi khi món ăn dân dã, mang tính địa phương lại phù hợp với khẩu vị của thực khách. Tiệc cưới là nơi bạn đón tiếp người thân, bạn bè đến chung vui. Vì thế, nếu món ăn dù có đắt đến đâu nhưng không hợp khẩu vị thì họ cũng không dùng. Và việc này gây ra lãng phí không hề nhỏ.

Sử dụng bàn ăn dài

Bàn ăn dài có ưu điểm giúp tối ưu không gian hơn so với bàn tròn truyền thống, từ đó, tiết kiệm chi phí cho bạn.

Loading Facebook Comments ...