Các chất phụ gia trong trà thảo mộc

Trà là một thức uống tự nhiên và tốt cho sức khỏe, nhưng các sản phẩm thương mại được bán trên thị trường vì trà có thể chứa nhiều loại phụ gia khác nhau. Ngoài các chất phụ gia có chủ ý, trà cũng có thể có chất gây ô nhiễm, các chất vô tình làm cho nó thành thành phẩm.

Bài viết này tập trung vào các chất phụ gia tổng hợp hoặc chế biến cao (tinh chế) để pha trộn trà và trà thảo mộc trái cây. Trà nguyên chất, chỉ được làm từ lá của cây Camellia sinensis, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, và nhiều hỗn hợp trà thảo mộc trái cây , cũng như một số loại trà có hương vị, cũng chỉ được làm từ nguyên liệu. Tuy nhiên, trà có hương vị thường chứa một số chất phụ gia khác nhau.

Các chất phụ gia phổ biến nhất là hương liệu, mà ở Hoa Kỳ, được phân loại thành hương vị tự nhiên và hương vị nhân tạo. Sau này, axit citric là phụ gia phổ biến nhất.

Một số hỗn hợp, đặc biệt là các loại trà được bán trên thị trường như trà tốt cho sức khỏe hoặc trà dược liệu, cũng chứa nhiều chất chiết xuất khác nhau nhằm bổ sung dinh dưỡng, bao gồm chiết xuất trà, chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc khác hoặc hoặc men vi sinh.

Hương vị tự nhiên
Thuật ngữ hương vị tự nhiên là một phạm trù rộng bao gồm bất kỳ hương liệu tự nhiên nào được chiết xuất từ ​​một thành phần thực phẩm. Hương liệu tự nhiên bao gồm các loại tinh dầu hoặc chưng cất, cũng như các chất chiết xuất khác cần enzyme hoặc thủy phân để chiết xuất. Hương liệu tự nhiên là một thành phần phổ biến trong các loại trà có hương vị.

Đối với hầu hết mọi người, hương vị tự nhiên không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng trong một vài trường hợp hiếm hoi, một số hương vị nhất định có thể chứa chất gây dị ứng. Bởi vì các công ty không bắt buộc phải tiết lộ hương liệu nào được sử dụng, những người bị dị ứng nghiêm trọng với một số hương liệu thường cần tránh bất kỳ sản phẩm nào đề cập đến “hương vị tự nhiên”. Mặc dù không phổ biến, loại này có thể bao gồm các nguồn động vật, vì vậy những hương vị này được tránh bởi một số người ăn chay hoặc thuần chay nghiêm ngặt.

Mặc dù chúng an toàn, hương vị tự nhiên thường được sử dụng để che giấu các thành phần chất lượng thấp. Một số công ty sử dụng mô hình kinh doanh mua một loại trà cơ bản chất lượng thấp và pha trộn nó với hương liệu tự nhiên rẻ tiền, có thể ném vào một lượng nhỏ nguyên liệu để trưng bày, để hỗn hợp trông khác biệt với trà thanh lọc cơ thể nguyên chất, và do đó sự pha trộn khác nhau của các công ty trông khác nhau.

Các hỗn hợp chất lượng cao nhất thường chỉ được làm từ nguyên liệu, và sử dụng hương vị tự nhiên một cách tiết kiệm và khéo léo hơn, cẩn thận chọn một loại trà cơ bản để kết hợp hoặc bổ sung các hương vị khác nhau.

Loading Facebook Comments ...