Chọn tranh đồng làm quà tặng bạn bè cần lưu ý gì?

Tranh đồng đẹp hiện nay được dùng rất nhiều để trang trí không gian sống của các gia chủ, tuy nhiên bạn có nên chọn nó để làm quà tặng cho người thân bạn bè hay không thì vẫn luôn là nỗi băn khoăn của không ít người dùng.

tranh đồng bát mã thành công

Chọn tranh đồng làm quà tặng bạn bè cần lưu ý gì?

Một bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp, tinh xảo được chạm thúc hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tại làng nghề đồng Ý Yên – Nam Định, thường được dùng để trang trí không gian sống của mỗi gia chủ, giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống nhà gia chủ.

Không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng, sự sang trọng cho không gian sống nhà gia chủ, bức tranh còn một ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, giúp chủ nhân của bức tranh có thể gặp được may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng, sự bình an.

Cũng giống như đồ đồng thờ cúng, khi chọn tranh đồng đẹp cho không gian nhà mình hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt, để nó có thể truyền tải hết nội dung cũng như ý nghĩa sâu sắc cho người nhân, gia chủ cần chú ý những điều dưới đây:

tranh đồng thuận buồm xuôi gió

– Chú ý đến đối tượng người nhận có độ tuổi, và ngành nghề như thế nào, bởi mỗi bức tranh đồng lại có sự thích hợp với độ tuổi với ngành nghề khác nhau của gia chủ, để giúp phát huy hết giá trị phong thủy của nó.

– Xác định dịp tặng quà tranh đồng mỹ nghệ như vào dịp sinh nhật, dịp lễ tết, vào dịp tân gia hay vào dịp mừng thọ… để chọn lựa bức tranh cho phù hợp và ý nghĩa nhất.

– Chú ý đến các nguyên tắc phong thủy, nguyên lý ngũ hành khi chọn tranh đồng, tranh nên được chọn phù hợp với không gian mà gia chủ muốn treo.

– Chọn chất liệu tranh đồng, tùy theo khả năng tài chính mà gia chủ có thể lựa chọn tranh đồng phù hợp theo, có thể là tranh đồng nguyên chất, tranh hun giả cổ, tranh mạ vàng mạ bạc…

– Chọn tranh có họa tiết hoa văn trang nhã, phù hợp với sở thích của chính chủ nhà.

tranh đồng vinh hoa phú quý

– Chọn tranh đồng đẹp tại những địa chỉ bán tranh uy tín, để bức tranh luôn đẹp, sắc nét và tinh xảo nhất.

Lựa chọn một địa chỉ uy tín bán tranh đồng là vô cùng quan trọng, bởi không phải ai cũng có mắt quan sát tinh tế để nhận biết được đau là bức tranh được chạm thúc hoàn tòa thủ công bơi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhận và đâu là sản phẩm tranh đồng được làm bằng máy.

Chọn tranh đồng đẹp để tặng bạn bè không quà khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẻ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn tranh cho người thân của mình. Chúc bạn sớm chọn được bức tranh đồng quê ưng ý!

Loading Facebook Comments ...