Nhiều người đổ xô đi học photoshop vì những lý do đặc biệt này

Trong việc chỉnh sửa ảnh bitmap (là ảnh được tạo bởi pixel), Adobe Photoshop được xem là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những công việc khác liên quan đến loại ảnh này như thiết kế trang web hay vẽ texture cũng thường sử dụng nó. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn được biết đến với cái tên Adobe photoshop do Adobe Systems phát triển vào năm 1988 và ngày càng phổ biến như hiện nay. Liệu trong đời sống thì phần mềm này đóng vai trò cụ thể như thế nào và khi mà chúng ta học nó sẽ có những lợi ích gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó với bài viết dưới đây.

Chỉnh sửa ảnh là một trong những tác dụng lớn nhất của phần mềm này. Tuy nhiên, nó không đơn thuần chỉ là tạo ra những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Trong thiết kế đồ họa người ta sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế. Đối với việc thiết kế người dùng có thể sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc thông qua các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop cung cấp để cắt ghép và thêm văn bản sao cho ra các sản phẩm thiết kế như mong muốn.

Tác dụng trong việc chỉnh sửa ảnh : Sức mạnh trong chỉnh sửa ảnh có lẽ là điều mà ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết các lỗi trên hình ảnh của mình. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xóa bỏ vật thể, chi tiết không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp cho ảnh bằng những công cụ mà photoshop có. Tác dụng tuyệt vời tiếp theo phải kể đến là khả năng phục chế ảnh cũ của photoshop. Nếu bạn có những bức ảnh cũ, đã được chụp từ rất lâu rồi, và đang có mong  muốn phục chế nó thì photoshop là phần mềm bạn không thể bỏ qua. Bất kể là chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc như thế nào, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế chúng ;. biến nó trở lại như lúc mới chụp.

Khả năng trong lĩnh vực thiết kế : Có lẽ rất nhiều người thích thêm chữ vào tấm hình, vừa có thể thể hiện trực tiếp cảm xúc của mình, còn có thể tăng tính biểu tượng của nó. Với phần mềm Adobe Photoshop này, chúng ta được tự do sáng tạo hình ảnh thông qua các text. giờ đây, chỉnh sửa ảnh như một công việc chế tác ra tác phẩm nghệ thuật vậy. Bạn có thể ghi nhớ công việc này thông qua thuật ngữ chuyên ngành là typography. Mọi người giờ đây hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Adobe Photoshop cho việc thiết kế thời trang. Ngày trước thì mọi người có lẽ chỉ quen thiết kế trên các phần mềm đồ họa vector, nhưng hiện tại chúng ta đã có thêm sự phục vụ của photoshop nữa. Và bạn phải biết rằng, PS không hề thua kém về công cụ cho việc thiết kế thời trang đâu. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Sử dụng photoshop để thiết kế web, icon, apps cũng là một trong những tiện ích được nhiều người yêu thích. Photoshop cũng là một phần mềm thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, giao diện của apps trên các thiết bị di động.  Adobe Photoshop là phần mềm máy tính đảm nhận chức năng chỉnh sửa hình ảnh, phục vụ nhu cầu cho các photographer, các kỹ sư đồ họa, thiết kế trang web,… Đây có lẽ là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là với những người học thiết kế, đồ họa hay đam mê chụp, sửa ảnh.

>>> Xem thêm : e photoshop – chỉ với một khóa học cơ bản tại nhà mà nay tôi đã sử dụng thành thạo photoshop

Loading Facebook Comments ...