Những khó khăn khi du học hàn quốc

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà du học Hàn Quốc mang lại, con đường này cũng sẽ có những khó khăn mà bất kỳ du học sinh nào cũng phải đối diện. 

 1. Ngôn ngữ bất đồng:

Học tập tại Hàn Quốc 100 sử dụng tiếng Hàn, các du học sinh khi mới sang còn chưa tự tin sõi tiếng sẽ gặp những rào cản nhất định. Chưa kể các vùng miền, địa phương phát âm khá khó nghe (miền Trung nước ta) thì càng khó để các sinh viên quốc tế giao tiếp dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này thì trước khi sang Hàn Quốc, hãy tập trung “cày cuốc” tích lũy nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân. Rào cản ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc đôi khi cũng là cơ hội lớn vì không có cách học ngoại ngữ nào nhanh bằng giao tiếp với người bản xứ, mạnh dạn giao tiếp với người Hàn Quốc nhiều để up trình độ nhanh hơn nhé.

 1. Áp lực học hành, nhịp độ nhanh:

Hàn Quốc nổi tiếng với những yêu cầu cao khá khắt khe trong giáo dục, đòi hỏi các sinh viên luôn phải nỗ lực hết mình mới đạt kết quả tốt. Sinh viên Hàn Quốc đã là áp lực thì đối với du học sinh quốc tế áp lực đẩy lên gấp nhiều lần. Không còn cách nào khác là hãy tập trung học tập, sẽ mất một thời gian để bạn làm quen và bắt nhịp kịp tiến độ. Sáu tháng đầu, du học sinh chưa được phép đi lam thêm hãy tận dụng tối đa thời gian này để học cách xử lý khối lượng kiến thức lớn hiệu quả cũng như xây dựng cho bản thân một nền tảng kiến thức thật vững chắc.

 1. Tài chính eo hẹp:

Tài chính luôn là nỗi lo muôn thuở mà hẫu hết các du học sinh đều phải đối măt Mức sống bên Hàn Quôc cao hơn Việt Nam, hệ quả là các chi phí sẽ đội lên gấp mấy lần, chi tiêu đòi hỏi sự tính toán và hợp lý. Hãy tiết kiệm, đừng vung tay quá trán, bên cạnh đó bạn cũng có thể nỗ lực học để đạt được những suất học bổng từ nhà trường, bù lại được chi phí khá nhiều.

 1. Sa đà đi làm kiếm tiền:

Khi gặp vấn đề về tài chính, đa phần các du học sinh sẽ muốn đi làm để kiếm tiền trang trải thêm chi phí học tập cuộc sống. Tất nhiên thời gian và sức người có hạn, các du học sinh sẽ khá “đau đầu” trong việc sắp xếp thời gian để cân đối giữa đi làm và đi học. Lời khuyên là bạn vẫn phải chú trọng ưu tiên cho việc học nhất, đừng sa đà kiếm tiền mà kết quả học lại không tốt, tốt nhất hãy lập kế hoạch cụ thể cũng như thời khóa biểu chi tiết để bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

 1. Nỗi nhớ đong đầy:

Xa quê hương gia đình, bạn bè là một thiệt thòi. Cảm thấy cô đơn, lạc long khi mới sang là tâm trạng chung của bất kỳ du học sinh nào. Có quá nhiều bỡ ngỡ, khó khăn gặp phải thì nỗi nhớ gia đình – bạn bè càng nhân lên gấp bội. Đừng quá lo lắng, “đi xa là để trở về”, xa nhà là cách giúp ta hiểu được giá trị, ý nghĩa của tình cảm gia đình bạn bè, hãy giữ liên lạc qua các phương tiện công nghệ sẽ giúp bạn nguôi ngoai đi phần nào. Bên cạnh đó cũng nên mạnh dạn gặp gỡ, kết bạn mới, mở rộng cac mối quan hệ (tham gia câu lạc bộ trong trường, cộng đồng đồng hương tại Hàn Quốc) để sớm thích nghi cuộc sống văn hóa cũng như bớt hiu quạnh, nguồn động lực, liều thuốc bổ cho tâm hồn. 

Tìm hiểu thêm:  Du học nghề hàn quốc

Các tìm kiếm liên quan đến những khó khăn khi du học hàn quốc

 • Những khó khăn khi du học Hàn Quốc
 • Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc
 • Học đại học ở Hàn Quốc có khó không
 • Du học Hàn Quốc
 • Đi học Hàn Quốc
 • 1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng
 • Học thạc sĩ Hàn Quốc khó không
 • Du học sinh Hàn
Loading Facebook Comments ...