Bật mí một vài thông tin về dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Tại các công ty luật hiện nay, dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thu hút khá nhiều doanh nghiệp và công ty đến. Một quy trình thay đổi ngành nghề có  các bước nào và chúng ta cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ để giải quyết vấn đề này? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Cơ sở pháp lí của thay đổi ngành nghề : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Quy định của pháp luật : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự cho việc đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Vấn đề xử phạt hành chính khi không đăng thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Nội dung của dịch vụ thay đổi ngành nghề từ công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Doanh nghiệp cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Cung cấp đầy đủ thông tin về các ngành nghề kinh doanh cần thay đổi, bổ sung cho dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ : Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thường là 5 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ.  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Một quy trình thay đổi ngành nghề có  các bước nào và chúng ta cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ để giải quyết vấn đề này? Để thay đổi những quan niệm đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh –  Mách bạn những thông tin về dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Loading Facebook Comments ...