Đi du học Hàn Quốc nên không?

Nên đi du học Hàn Quốc vì:

1. Hàn Quốc là nước có nền giáo dục chất lượng cao của thế giới 

Đất nước này luôn chú trọng và đầu tư mạnh cho giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Nghề giáo luôn được coi trọng và được xem là quyền thế ở đất nước này. Theo dữ liệu công bố năm 2018 của OECD, lương giáo viên tiểu học Hàn Quốc xếp thứ 3 thế giới với mức khởi điểm là 28.352 USD mỗi năm.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng du học hàn quốc

2. Đất nước rộng cửa đón sinh viên quốc tế

 Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại các trường đại học nước này. Bên cạnh đó nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế cũng đươc mở ra như được phép làm việc bán thời gian, mức học phí tương đương với sinh viên Hàn Quốc và rất nhiều suất học bổng hấp dẫn cùng những hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Nền văn truyền thống nhưng vô cùng trẻ trung năng động

Nền văn hóa truyền thống được thể hiện qua rất nhiều hình thức như nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực, các dịp lễ hội- tết, các kiến trúc phủ điện cổ trang,….Các nét truyền thống không chỉ được lưu trữ mà còn được thổi hồn để kết hợp nhịp nhàng cùng nền văn hóa hiện đại trẻ trung. Bằng chứng gần gũi nhấ điển hình nhất là những tác phẩm nghệ thuật từ phim ảnh, âm nhạc hay ẩm thực đã thu nạp một lượng fan cực lớn trên toàn thế giới.

4. Học bổng cơ hội rất nhiều

Chính phủ luôn muốn tạo điều kiện cho các du học sinh như các gói học bổng trải dài toàn quốc, chế độ hỗ trợ chi phí cá nhân. Đây cũng là chính sách chính phủ đề ra nhằm “hấp dẫn”các du học sinh quốc tế chọn Hàn quốc đào tao.

Bạn hãy đặt mục tiêu cho bản thân săn những học bổng này . Những yêu cầu cơ bản đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

 • Người được học bổng là người có quốc tịch từ những nước được cấp hoc bổng
 • Tuổi không quá 40 
 • Thành tích học tập tốt..
 • Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Nhiều ưu đãi đi kèm: Vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí, chi phí đào tạo tiếng, …

5. Điều kiện nhập học không quá “khoai”

Tùy mỗi trường sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung đáp ứng những yêu cầu du học Hàn Quốc cũng không quá “khoai”  

Nếu bạn muốn theo học tiếng Hàn ở xứ sở kim chi, bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.

Nếu theo học bậc Đại học ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi.

Nếu muốn theo học cao học thì bạn cần có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.

6. Phong cảnh đẹp, chi phí đi lại không đắt.

 • Kí túc xá ở các trường đại học khá sạch đẹp tiện nghi, mức chi phí cũng rẻ. Tuy nhiên bạn phải nhanh tay đăng ký lấy chỗ vì số lượng chỉ có hạn.
 • Về phương tiện đi lại, có thể nói hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc đa dạng, rất tiện lợi và giá rẻ: xe điện ngầm, xe bus…..

7. Chi phí du học hợp lí

 • Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ rất nhiều giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.
 • Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

Những điều cần CÂN NHẮC khi đi du học Hàn Quốc

1. Áp lực học tập cao

Không bỗng nhiên bằng cấp Hàn Quốc lại được công nhận trên thế giới. Để nhận được tấm bằng danh giá, du học sinh phải vất vả đầu tư rất nhiều công sức thời gian mới có thể trụ được. Áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh. Những đợt cuối kỳ, câu chuyện học thâu đêm suốt sáng lại là quá bình thương.

2. Thực phẩm quá cay

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, người Hàn Quốc thường chế biến các món ăn đa phần màu đỏ và rất cay, gia vị phổ biến được dung nhiều nhất chính là ớt. Điều này sẽ rất ảnh hưởng không nhỏ nếu du học sinh không biết ăn cay.

3. Rào cản ngôn ngữ, văn hóa

Các bạn du học sinh chủ yếu chỉ đầu tư vào học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp phổ biến. Vì vậy hầu hết các bạn đều rất vất vả để bắt kịp những bài giảng tiếng Hàn có tính chất chuyên môn, lĩnh vực cao. Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác là các bạn phải nghiên cứu và luyện tập 4 kỹ năng thật nhiều. 

Tìm hiểu thêm : Du học Hàn Quốc 2020 : Click ngay nếu không muốn hối hận

Các tìm kiếm liên quan đến đi du học hàn quốc nên không

 • Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì
 • Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không
 • Du học Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc nên học ngành gì
 • Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không
 • Du học Hàn Quốc học những gì
 • Học lực trung bình có đi du học Hàn Quốc được không
 • Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền
Loading Facebook Comments ...