Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần “dễ như ăn kẹo”

 

Học bổng du học Hàn Quốc có thể xem là một trong những lợi thế dành cho du học sinh khi lựa chọn điểm đến là đất nước Hàn Quốc. Với chính sách ưu tiên cho giáo dục, đặc biệt là chú trọng đầu tư vào giáo dục đại học và quốc tế hóa giáo dục đại học khiến cho chính sách về học bổng du học của Hàn Quốc được đánh giá là tốt.

Vậy, khi bạn đã mong muốn đi du học đến một đất nước có chính sách học bổng tốt như vậy thì vấn đề đặt ra là làm sao để có thể tậu cho mình một suất học bổng để trước được hỗ trợ về tài chính, sau và hơn thế nữa là có thêm động lực và được mọi người trầm trồ ngưỡng mộ? Hãy tìm hiểu bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng du học hàn quốc

1/ Học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Nếu du học là hình thức một người lựa chọn đi học ở một đất nước khác đất nước họ sinh sống nhằm tìm kiếm một môi trường, điều kiện học tập tốt hơn thì du học Hàn Quốc chính là khi điểm đến là xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Với lợi thế về chất lượng đào tạo, cộng với chi phí tương đối thấp, nhất là hệ thống học bổng lại rất phong phú thì Hàn Quốc đang tạo ra một xu hướng chuyển dịch điểm đến của nhiều du học sinh thế giới.

1.1. Về khái niệm học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng đến du học Hàn Quốc là khoảng chi phí từ một tổ chức, cơ quan nào đó tài trợ cho hoạt động du học đến đất nước Hàn Quốc. Khoản phí này có thể là tiền mặt hoặc các giá trị dễ dàng quy đổi giá trị ra tiền mặt theo một điều kiện ràng buộc hoặc một mục đích nhất định.

Nói về mục đích và ý nghĩa của học bổng du học tại Hàn Quốc hay học bổng nói chung sẽ chia ra làm 2 mảng là học bổng dành cho những người có thành tích học tập xuất sắc như là một cách ghi nhận, động viên, một “huân chương” và “giải thưởng” cho quá trình học tập và nỗ lực vượt bậc. Thứ 2 là học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng đương nhiên cũng phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định về năng lực và thành tích học tập, ngoại ngữ.

1.2. Các loại học bổng du học đến Hàn Quốc phổ biến nhất

Hệ thống các loại học bổng du học đến đất nước Hàn Quốc có thể kể ra rất nhiều loại khác nhau. Nếu chia theo định mức giá trị học bổng thì có 2 loại là học bổng toàn phần du học Hàn Quốc và học bổng bán toàn phần du học Hàn Quốc. Đó lần lượt là học bổng hỗ trợ toàn bộ chi phí hoặc 1 phần nhất định chi phí đi du học Hàn Quốc dành cho bạn.

Vậy cụ thể các loại học bổng du học Hàn Quốc là gì?

 • Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)
 • Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc (Trường công lập và trường tư)
 • Học bổng qua các giáo sư của trường

Trong các loại học bổng nêu trên, học bổng chính phủ Hàn Quốc được coi là học bổng danh giá nhất mà nếu xin được thì bạn sẽ được nhận mức giá trị lớn nhất.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc theo các chương trình đại học, cao học, nghiên cứu sinh nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi quốc tế, quan hệ hữu nghị ngoại giao 2 nước và đặc biệt là đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục, thu hút nhân tài đến học tập và rất có thể sẽ ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

2/ Điều kiện xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là loại học bổng danh giá với giá trị cao mà nhiều người mơ ước được sở hữu. Nhưng bù lại để đủ điều kiện xin học bổng chính phủ của Hàn Quốc thì bạn cũng không dễ dàng gì. Dưới đây là những điều kiện xin học bổng chính phủ du học Hàn Quốc cụ thể mà bạn cần đáp ứng:

2.1. Điều kiện về quốc tịch

Là loại học bổng hướng đến mục tiêu thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học, điều kiện đầu tiên của học bổng chính phủ Hàn Quốc là bạn và cả phụ huynh phải là công dân của 1 trong 67 quốc gia quy định của chính phủ Hàn QUốc. Đây được xem là những nước có mối quan hệ hợp tác chiến lược tốt.

2.2. Điều kiện về tuổi tác – sức khỏe

Xin học bổng chính phủ của Hàn Quốc, người nộp đơn phải dưới 25 tuổi, có sức khỏe tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên một số người nếu bị khuyết tật nhưng có điều kiện về sức khỏe tinh thần và thể chất tốt thì vẫn được xem là đủ điều kiện để nộp đơn ứng tuyển xin học bổng.

2.3. Điều kiện bằng cấp – ngoại ngữ

Muốn đủ điều kiện xin học bổng chính phủ Hàn Quốc thì bạn phải tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp THPT hệ 12 năm. Đối với từng hệ học tương ứng thì bạn sẽ phải đáp ứng được có bằng cấp ở bậc kề trước đó theo đúng quy định.

Xét thành tích học tập, cụ thể là điểm trung bình chung phải giỏi đến xuất sắc. GPA phải 8.0 trở lên. Và chắc chắn chưa được trao bất kỳ một học bổng nào từ Hàn Quốc.

Nói về trình độ ngoại ngữ, bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc nói chung hay nhất là học bổng chính phủ Hàn Quốc thì tiếng Hàn – tiếng Anh của bạn phải thành thạo.

3/ Bí quyết xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Làm sao để xin được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Thực tế mỗi loại học bổng sẽ có một cơ chế chính sách khác nhau. Nhưng nhìn chung, 3 nhân tố quan trọng nhất quyết định đến việc xin học bổng của bạn thành công hay không chính là thành tích học tập, ngoại ngữ và mục tiêu rõ ràng.

Ngoài ra, dưới đây là một số bí quyết xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc mà bạn có thể sẽ cần.

 • Với các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học sẽ được ưu tiên
 • Nếu bạn được xác nhận là người Hàn Quốc ở nước ngoài thế hệ thứ 3 sẽ được ưu tiên.
 • Đặc biệt cần lưu ý, nếu bạn bị giới hạn đăng ký hoặc bị theo dõi bởi ĐSQ Hàn theo khu vực quốc gia sẽ không đủ điều kiện đăng ký xét học bổng chính phủ Hàn Quốc.
 • Bạn có các giấy chứng nhận về thành tích nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa
 • Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

Để chủ động săn học bổng du học đến Hàn Quốc, bạn cần chủ động lên kế hoạch từ sớm và tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn chính thống và cả quan hệ bạn bè, người thân thiết hay các hội thảo du học.

Trên đây là những thông tin quan trọng về học bổng du học Hàn Quốc và một số lưu ý về bí quyết săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ sớm tậu được một học bổng chính phủ Hàn Quốc. 

Các tìm kiếm liên quan đến học bổng du học hàn quốc toàn phần

 • Săn học bổng du học Hàn Quốc 2019
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3
 • Học bổng du học Hàn Quốc 2020
 • Học bổng du học Hàn Quốc 2019
 • Săn học bổng du học Hàn Quốc 2020
 • Học bổng thạc sĩ Hàn Quốc 2019
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2020
 • Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc
Loading Facebook Comments ...