Vay vốn để đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Vay vốn để đi xklđ như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm khi nhu cầu đi xklđ Nhật Bản là rất lớn khi không phải ai cũng có điều kiện tài chính có thể đảm bảo được. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều người không quá lớn nhưng với những hộ lao động trung bình hoặc nghèo thì là cả một gia tài.

Chính vì vậy, vay vốn để đi xklđ trở thành một lựa chọn phổ biến như là một khoản đầu tư với mong muốn sẽ giúp bạn thay đổi được số phận, cuộc sống khó khăn với tương lai công việc có phần mờ mịt khi ở tại quê nhà. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc thường gặp về vấn đề vay vốn đi xklđ như điều kiện, đối tượng, hạn mức, lãi suất, quy trình, hồ sơ, tài sản thế chấp…để biết thêm những thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động các bạn có thể truy cập website: xkld.thanhgiang.com.vn với đầu đủ thông tin chính xác và những đơn hàng được update mới nhất.

Điều kiện vay vốn để đi xklđ như thế nào?

Thực tế có nhiều cách để vay tiền như vay người thân, vay tín dụng đen hoặc vay ngân hàng. Chính thống và an toàn nhất vẫn là vay vốn ngân hàng trong trường hợp  này. Điều kiện chung để vay vốn ngân hàng là chính người lao động đứng ra hoặc người thân đứng ra vay với điều kiện người đó không có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Đối tượng người lao động cụ thể được vay vốn ngân hàng là gì?

Để vay vốn đi xklđ, bạn cần có những điều kiện như:

Nếu vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội thì bạn phải thuộc diện chính sách như là người dân tộc thiểu số, là công nhân ưu tú trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm, trong đó có 2 năm là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, thành phố trở lên; hoặc là các thương binh, bệnh binh, quân nhân, công an hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh…

Còn lại nếu không thuộc diện chính sách ưu tiên thì bạn vay ở 2 ngân hàng còn lại.

Những ngân hàng nào cho vay vốn để đi xklđ?

Có 3 ngân hàng cho vay vốn để đi xklđ là ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, ngân hàng Agribank và ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Viettin bank. Nếu bạn ở gần chi nhánh của ngân hàng nào trong 3 ngân hàng nêu trên thì bạn có thể lựa chọn và tiến hành làm thủ tục vay vốn.

Hạn mức cho vay vốn để đi xklđ như thế nào?

Tùy theo từng ngân hàng quy định mà bạn sẽ được vay vốn đi xklđ Nhật Bản có hạn mức đến 70- 80% số tiền cần thiết. Chẳng hạn riêng ở ngân hàng Viettin bank thì bạn có thể vay với hạn mức là 70% số tiền cần thiết để đi xklđ Nhật Bản, còn ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam và ngân hàng Agribank thì số tiền bạn có thể vay là 80% chi phí cần thiết.

Thời hạn vay vốn để đi xklđ như thế nào

Thời hạn vay vốn đi xklđ Nhật Bản của bạn tối đa là đúng bằng thời hạn của hợp đồng xuất khẩu lao động của bạn.

Có cần tài sản thế chấp khi vay vốn để đi xklđ không?

Nếu bạn đủ điều kiện vay vốn ở ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thì bạn không cần tài sản thế chấp. Còn nếu bạn vay ở 2 ngân hàng còn lại thì bạn cần tài sản thế chấp và bạn có thể vay số tiền tương ứng với 70% giá trị tài sản thế chấp quy đổi.

Lãi suất vay vốn để đi xklđ như thế nào

Lãi suất khi bạn vay vốn xklđ tại ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam là 0.5%. Còn lãi suất ở 2 ngân hàng còn lại thì lãi suất là lãi suất cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại.

Quy trình vay vốn xuất khẩu lao động là gì

Thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động  Nói chung sẽ theo trình tự các bước như sau: Công ty XKLĐ cung cấp giấy tờ, người lao động hoàn thiện hồ sơ, ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, ngân hàng giải ngân tiền về công ty xklđ và ký hợp đồng làm thủ tục xuất cảnh.

Hồ sơ vay vốn xklđ cần những gì?

Muốn làm thủ tục vay vốn đi xklđ ở ngân hàng thì bạn cần các loại giấy tờ như sau:

Hợp đồng xklđ, bản cam kết trả nợ vốn vay, giấy xác nhận tuyển dụng, các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đề nghị vay vốn và các giấy tờ về tài sản thế chấp (nếu cần).

Như vậy, vay vốn để đi xklđ như thế nào bạn đã có thể hình dung ra những lưu ý cơ bản rồi. Nói chung, đây là một giải pháp để bạn có thể thực hiện kế hoạch đi xklđ mà không phải lo ngại về cản trở về tài chính của mình.

Loading Facebook Comments ...