KINH NGHIỆM LÀ BÁNH KEM TẠI NHÀ

Nghề làm bánh đang dần phổ biến và đặc biệt thu hút được sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Trước khi bắt đầu học làm bánh kem, nhiều người sẽ có hàng loạt thắc mắc như học làm bánh kem có khó không, mức thu nhập cho thợ làm bánh như thế nào, học làm bánh kem ở đâu,… Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Bánh kem có nguồn gốc từ phương Tây và dần được yêu thích tại Việt Nam. Theo thời gian, bánh kem không chỉ dùng trong các dịp sinh nhật mà còn được dùng trong cả tiệc cưới, tiệc kỉ niệm, tiệc chia tay… hay đơn giản chỉ dùng để ăn tráng miệng hàng ngày. Trước sự phổ biến của bánh kem trong đời sống, nhiều người muốn theo học làm bánh kem nhưng vẫn chưa quyết định vì lo ngại học làm bánh kem khó, không đủ sức theo học. Nếu đang rơi vào tình trạng đó, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ tháo gỡ các băn khoăn trong lòng bạn.

Học làm bánh kem không khó

Bất kì ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và thú vị riêng. Cảm nhận mức độ khó hay dễ đối với mỗi người là khác nhau nên rất khó đưa ra câu trả lời chính xác. Làm bánh kem có thể xếp vào nhóm nghề không kén chọn đối tượng người học, không yêu cầu năng khiếu đặc thù như một số nghề khác như họa sĩ, nhạc sĩ, thiết kế,…

độ khó khi học làm bánh kem
Bất kì ai cũng có thể học làm bánh kem (Ảnh: Internet)

Nếu bạn yêu thích làm bánh, bạn có thể đăng ký học bất cứ lúc nào. Năng khiếu chiếm một phần rất nhỏ trong thành công của những người làm bánh. Kỹ thuật làm bánh kem, bắt bông kem hay cách xử lý nguyên liệu đều là những yếu tố bất kì ai cũng có thể tiếp thu. Theo chia sẻ của một số đầu bếp bánh có kinh nghiệm, học làm bánh kem không khó, cái khó là làm sao vun đắp đủ tình yêu với bột, đường, bơ, sữa để đi đến cùng với nghề.

Học làm bánh kem có tương lai rộng mở

Bếp bánh là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp và luôn cần nguồn nhân lực có tay nghề, nhất là làm bánh kem. Mới ra nghề, bạn có thể nhận mức lương từ 4 – 5 triệu/tháng (vị trí phụ bếp bánh), sau khoảng 1 năm tích lũy kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên từ 6 – 8 triệu/ tháng (vị trí đầu bếp bánh) và mức lương có thể cao hơn nữa ở các vị trí quản lý bếp bánh.

Bánh kem chocolate
Bánh kem chocolate – món ưa chuộng tại nhiều cửa hàng bánh kem (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, các du thuyền, chuỗi thương hiệu bánh nổi tiếng,… đều là những nơi làm việc lý tưởng cho bạn sau khi học làm bánh kem. Đặc biệt, nếu có đầy đủ vốn và kế hoạch kinh doanh, bạn có thể mở một tiệm bánh riêng cho mình.

Nơi dạy làm bánh kem đa dạng

Học làm bánh kem không khó vì khoảng nhiều năm trước đây, nhiều người thường tự học làm bánh kem tại nhà hoặc theo học việc tại các cửa hàng bánh kem. Trong thời gian ngắn, nhiều người đã cách làm một số loại bánh kem thông dụng, tuy nhiên tạo hình và hương vị của bánh vẫn chưa thể gọi là chuẩn.

bánh kem đẹp mắt
Học làm bánh kem để làm được bánh vừa thơm ngon vừa đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo đã mở các lớp dạy làm bánh kem. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin thông qua mạng Internet và quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đẳng cấp sẽ biến các buổi học trở thành một bếp bánh thu nhỏ với đầy đủ dụng cụ thực hành. Nếu chọn đúng nơi dạy nghề chất lượng, bạn sẽ không còn phải băn khoăn vì câu hỏi học làm bánh kem có khó không, bởi mỗi ngày đi học đều sẽ được truyền cảm hứng và được giảng viên hướng dẫn tận tình.

Học làm bánh kem có khó không là câu hỏi cần sự trải nghiệm thực tế thì mới có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Song, thực tế cho thấy nhiều người đã đến với nghề làm bánh bằng cảm giác e dè, tuy nhiên, sau một vài buổi học, ai cũng thấy tự tin và dần dần cảm thấy yêu nghề hơn.

Loading Facebook Comments ...