Phân loại và cách sử dụng hóa chất thí nghiệm an toàn

Hóa chất thí nghiệm là nhân tố không thể thiếu trong các phòng thí nghiệm để thực hiện các phản ứng hóa học. Bên cạnh những hóa chất an toàn thì cũng có rất nhiều loại nguy hiểm. Cùng tìm hiểu các loại hóa chất thí nghiệm qua bài viết sau.

Các loại hóa chất thí nghiệm

Căn cứ vào công dụng mà người ta chia ra làm 2 loại hóa chất như sau:

– Hóa chất nhóm thông dụng: Axit (clohydric HCl, nitric HNO3 , sulfuric H2SO4), Kiềm (dung dịch amoniac NH3, kiềm natri NaOH, kiềm kali KOH) và bari oxit, một số muối, chủ yếu là muối vô cơ…

– Hóa chất nhóm đặc dụng: Chỉ được sử dụng cho những công việc nhất định.

Kết quả hình ảnh cho hóa chất thí nghiệm

Hóa chất thí nghiệm là nhân tố không thể thiếu trong phòng thí nghiệm

Cách sử dụng hóa chất thí nghiệm

– Đọc kỹ trước thông tin in trên nhãn của các chai, lọ đựng hóa chất.

– Không để những hóa chất, dung môi dễ cháy ở gần nguồn nhiệt, lửa

– Không trực tiếp ngửi bất kỳ loại hóa chất nào, đặc biệt là những hóa chất dễ cháy, dễ bay hơi.

– Chỉ dùng đủ lượng hóa chất cần thiết, tránh lãng phí, đặc biệt là những loại quý

– Không trực tiếp cân hóa chất khô trên đĩa cân vì nó có thể khiến cân bị hỏng. Nếu muốn cân cần phải đặt trong vật chứa trung gian như mặt kính đồng hồ, becher,…

– Các loại dung môi sau khi dùng phải thu gom vào các thùng, can chứa riêng để xử lý tiếp, nghiêm cấm xả trực tiếp vào nguồn nước thải.

– Cần có hiểu biết cụ thể về các loại hóa chất như: axit acetic không pha chung với axit chromic, axit nitric, các chất lỏng dễ cháy thì không được pha với oxy già H2O2, axit nitric

– Với các hóa chất như laceton, benzen, heptal, ethanok, isopropanol, methanol, toluen, xylen, parafine khi mở nút chai chứa cần tránh xa ngọn lửa từ 2 – 3m, không đun trực tiếp trên lửa mà phải đung cách thủy hoặc trên bếp điện kín.

Sử dụng đủ lượng hóa chất cần thiết

Địa chỉ mua hóa chất thí nghiệm chất lượng

Hiện nay, hóa chất thí nghiệm được bán rất nhiều khiến khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có sẵn hóa chất đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công ty LabVIETCHEM – đơn vị nhập khẩu và phân phối hóa chất hàng đầu Việt Nam.

Đến với LabVIETCHEM, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Với phương châm kinh doanh ” Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu” LabVIETCHEM luôn không ngừng nỗ lực tìm kiếm, cập nhật những dòng sản phẩm mới, bắt kịp xu hướng của thị trường nhằm mang đến những loại hóa chất thí nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Quý khách hàng quan tâm đến hóa chất thí nghiệm tại LabVIETCHEM vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900 2639 hoặc truy cập vào website labvietchem.com.vn để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

 

 

Loading Facebook Comments ...