Tổng hợp thông tin về Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có thành tích rất đáng kể trong bóng đá châu Á. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản.

  1. Tổng quan về Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản

Hệ thống các giải đấu bóng đá Nhật Bản được tổ chức theo hình dạng kim tự tháp tương tự như hệ thống giải đấu bóng đá ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các giải đấu được ràng buộc bởi các nguyên tắc lên hạng và xuống hạng; Tuy nhiên, có những tiêu chí khắt khe về việc lên hạng từ JFL lên J3, yêu cầu một câu lạc bộ được hỗ trợ bởi chính các thị trấn bao gồm cả chính quyền địa phương, cộng đồng người hâm mộ và các nhà tài trợ của công ty chứ không phải là của một công ty mẹ hay một tập đoàn.

Kết quả hình ảnh cho Tổng hợp thông tin về Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản

Ba hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản được quản lý và điều hành bởi J. League, bao gồm J1 League, J2 League, và J3 League. Tất cả các câu lạc bộ tại J. League đều là các câu lạc bộ chuyên nghiệp.

Hạng đấu thứ tư, Japan Football League (JFL) là một giải đấu bán chuyên bao gồm các câu lạc bộ nghiệp dư, chuyên nghiệp và các câu lạc bộ doanh nghiệp đến từ khắp Nhật Bản.

Ở hạng năm và sáu, 9 giải bóng đá vùng được điều hành bởi 9 liên đoàn bóng đá khu vực khác nhau.

Đối với dưới hạng bảy các giải tỉnh được tổ chức bởi 46 liên đoàn bóng đá tỉnh.

  1. Cấu trúc Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản

Hạng I & II: J. League

  1. League quản lý hai giải đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản với 40 câu lạc bộ, đều là chuyên nghiệp và được chia làm hai hạng đấu, J. League Hạng 1 (J1) and J. League Hạng 2 (J2). Mười tám(18) câu lạc bộ tại giải đấu cao nhất và giành quyền tham dự giải đấu châu Á, AFC Champions League. Hạng 2 hiện có 22 câu lạc bộ, sau khi có 2 câu lạc bộ mới lên hạng năm 2012.

Hạng III: J3 League (13 câu lạc bộ)

Quy định lên J2 sẽ tương đối giống với Japan Football League những mùa gần đây: để lên hạng, câu lạc bộ phải đáp ứng tiêu chuẩn của J2 và đứng trong 2 vị trí đầu. Đội U-22 J-League sẽ không được lên hạng bất chấp kết quả chung cuộc. Đội vô địch sẽ lên hạng trực tiếp, thay cho đội ở vị trí thứ 22 J2; đội á quân sẽ đá trận playoff với đội xếp thứ 21 J2. Nếu một trong 2 đội không đủ quyền thăng hạng, trận playoff và/hoặc suất xuống hạng sẽ không diễn ra tùy thuộc vào vị trí của câu lạc bộ giành quyền lên hạng.

Hạng IV: Japan Football League (16 câu lạc bộ)

Japan Football League (JFL) là hạng đấu thứ tư của bóng đá Nhật Bản, được xem là hạng đấu nghiệp dư cao nhất. Trước 2010, JFL được điều hành bởi Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA); từ 2010, JFL tách khỏi LDBĐ Nhật Bản và có cơ quan tổ chức riêng, bao gồm phần lớn là các câu lạc bộ nghiệp dư và đội bóng doanh nghiệp, một vài câu lạc bộ chuyên nghiệp (thành viên liên kết J. League) cũng tồn tại. Do sự hiện diện của các câu lạc bộ chuyên nghiệp, giải đấu có tình trạng bán chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho doi bong nhat ban

Hạng V/VI: 9 Giải khu vực Nhật Bản

Ngày nay Nhật Bản được chia thành 9 vùng khác nhau. Từ Bắc tới Nam là Hokkaido, Touhoku, Kantou, Tokai, Hokushin-etsu (Hokuriku+Shin-etsu), Kansai, Shikoku, Chugoku, và Kyushu. Mỗi khu vực sẽ có giải đấu riêng và sẽ có 9 giải đấu song song được tổ chức bởi các liên đoàn khu vực. Hokkaido, Chugoku, Shikoku, và Kyushu chỉ có một hạng đấu, các nơi khác có hai hạng. Touhoku Hạng 2 được chia thành Hạng 2 miền Bắc và Hạng 2 miền Nam. Do sự khác biệt trong cấu trúc, mỗi khu vực có quy định về việc lên xuống hạng riêng

Trên đây là một số thông tin về Giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản. Cùng đồng hành để cổ vũ cho các đội tuyển nhé!

Nguồn: Web Thể Thao LUCKY88

 

 

Loading Facebook Comments ...