Bếp nướng điện loại nào tốt?

Bếp nướng điện là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình, hay các tiệc nướng cùng bạn bè. Hiện nay, có rất nhiều loại bếp nướng điện khác nhau. Thế nhưng bếp nướng điện loại nào tốt và phù hợp với bạn, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Hình ảnh bếp nướng điện BBQ

Hình ảnh bếp nướng điện BBQ

Lợi ích của bếp nướng điện

Có thể nói, sự ra đời của các loại bếp điện đã thay đổi thói quen chế biến thức ăn của mọi người hiện nay. Trước đây, khi sử dụng bếp than, lượng khói và muội than từ than sẽ ám vào thức ăn. Do đó, thức ăn có mùi ám khói gây mất hương vị thơm ngon, muội than bám vào thức ăn mà ít người để ý, những muội than tưởng như nhỏ bé này lại chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ung thư nguy hiểm. Giờ đây, các bếp nướng điện đã giải quyết những vấn đề trên, không hề sinh ra khói, muội than, đảm bảo thức ăn sạch và thơm ngon, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Các loại bếp nướng điện

Hiện nay, có hai loại bếp nướng điện được sử dụng phổ biến, đó là vỉ nướng và bếp nướng bbq dạng xiên que. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Vỉ nướng điện là loại bếp được thiết kế dạng vỉ có nhiều khe rãnh trên bề mặt hoặc xung quanh. Truyền nhiệt trực tiếp từ vỉ lên thực phẩm, giúp thực phẩm được chín trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên, bề mặt của vỉ sẽ dần mất đi lớp chống dính, khi đó thực phẩm sẽ bị dính vào vỉ, gây cháy khét. Cách sử dụng loại vỉ nướng điện này là cắm điện và cho thực phẩm lên trên bề mặt vỉ, trở đều và nướng tương tự bếp than.

bếp nướng điện (02)

Hình ảnh vỉ nướng điện

Bếp nướng BBQ xiên que là dạng lò nướng đứng, thực phẩm được xiên thành từng que, gắn lên bếp và khởi động. Bếp được gia nhiệt bằng cách thanh gia nhiệt được đặt ở vị trí chính giữa, nhiệt lượng được tỏa đều, và đối lưu bên trong lồng bảo vệ, giúp thực phẩm được chín đều. Ngoài ra, bếp được trang bị hệ thống xoay tự động, các bánh tăng xoay, làm xiên thịt được xoay tại chỗ, giúp chín đều tất cả các mặt mà không bị cháy xém. Nhờ đó, tiết kiệm tối đa thời gian cho bà nội trợ khi làm bếp, có nhiều thời gian để chuẩn bị các món ăn khác trong thời gian chờ đợi. Đây cũng là “vị cứu tinh” trong những buổi tụ tập bạn bè, sẽ không có bất kỳ ai phải bỏ lỡ cuộc vui chỉ vì phải đứng nướng thịt, tất cả đã có bếp nướng bbq.

bếp nướng điện (02)

Bếp nướng điện BBQ 3A

Tuy nhiên, với những ưu điểm và nhược điểm riêng của từng loại bếp nướng điện, bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu cũng như không gian sử dụng. Chúc các bạn có thật nhiều bữa ăn ngon bên gia đình và bạn bè.

Loading Facebook Comments ...