Về món ăn Hàn Quốc

Phần lớn thức ăn mà tồn tại ở Hàn Quốc hôm nay và hải xung quanh nó đã đến từ ẩm thực hoàng gia và hải quan phức tạp của triều đình xưa. Các món ăn là một nghiên cứu trong sự cân bằng với cân nhắc kỹ lưỡng cho nhiệt độ, cay, màu sắc và kết cấu cùng với coi trình bày.

Món ăn Hàn Quốc có gì

Bắt đầu với bát nghi lễ của gạo và súp, các bữa ăn chính được xây dựng xung quanh rất nhiều món ăn phụ chia sẻ được lựa chọn để bổ sung cho nhau. Số lượng các món ăn phụ có thể thay đổi từ hai đến một tá hoặc nhiều hơn nhưng bữa ăn hàng ngày sẽ bao gồm ít nhất một vài. Tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc để chia sẻ, thay vì trong các khóa học. Một bữa tiệc của Hàn Quốc bao gồm nhiều món ăn được nấu theo nhiều cách khác nhau, bao gồm được hấp và ninh, chiên áp chảo và hầm, lên men và sống.

Một nền tảng của món ăn Hàn Quốc là gạo, trong đó hình thành nên xương sống của hầu hết các bữa ăn, mặc dù đôi khi được thay thế bằng mì . Vì Hàn Quốc là một bán đảo, hải sản cũng rất phổ biến.

Người Hàn Quốc đã hoàn thiện nghệ thuật bảo quản thực phẩm, vì vậy nhiều món ăn phụ được chọn, lên men hoặc ướp muối và nhiều món cay. Kimchi , bắp cải cay nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn một trăm loại sử dụng các loại rau khác nhau, là một hằng số của mỗi bữa ăn. Nó được ngưỡng mộ vì giòn chua chua cũng như là một hỗ trợ tiêu hóa.

gia vị phổ biến khác và nước sốt gồm: mè và dầu mè, bột ớt (kochujang), dán đậu tương (daenjang), tỏi, gừng và mảnh hạt tiêu ớt. Thực phẩm Hàn Quốc có xu hướng đậm đà, cay và hăng.

Các nhà hàng truyền thống thường có vỉ nướng than ở giữa bàn – một loại thịt nướng trong nhà. Những lát thịt ướp giấy mỏng ( bulgogi – nghĩa đen là “thịt lửa”) hoặc sườn bò (kalbi) được nướng, cắt thành miếng, và bọc trong lá rau diếp với tỏi, ớt và bột đậu nành. Chúng ăn trong một miếng vì nó được coi là chiều cao của sự thô lỗ khi cắn vào một miếng rau diếp.

Người Hàn Quốc cũng rất coi trọng vai trò của thực phẩm là thuốc, sử dụng các thành phần kỳ lạ như hồng khô, chà là đỏ (táo tàu), hạt thông, hạt dẻ, gingko, quýt và nhân sâm trong nấu ăn và cả trong các loại trà được ủ đặc biệt.

Loading Facebook Comments ...