Hồ sơ đi du học Nhật Bản gồm những yếu tố nào?

Hồ sơ là một trong những yếu tố vô cung quan trọng quyết định đến việc bạn có cơ hội đi du học Nhật hay không. Vậy thủ tục hồ sơ gồm những gì? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Hồ sơ đi du học Nhật Bản bao gồm:

Chi phí đi du học Nhật Bản tự túc

Điều kiện đi du học Nhật Bản

– Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên, trong độ tuổi từ 18 đến 28, số năm trống không quá 5 năm đồng thời điểm tích lũy các môn học trong 3 năm cấp 3 không môn nào dưới 5.0 và tổng kết trung bình 2 năm cấp 3 không dưới 5.5

– Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc

– Không thuộc các đối tượng cấm xuất cảnh, cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

– Có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên

– Có ý định đi du học Nhật Bản một cách nghiêm túc và được người nhà ủng hộ

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển, Chính phủ Nhật Bản quan tâm đến chất lượng đào tạo nên tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể học tập và thực hành một cách hiệu quả Nhất.

Các bạn cũng biết rằng, Nhật Bản thuộc top những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, để làm được điều này chắc chắn nền giáo dục đã rất bài bản và thành công để tạo ra những con người có tri thức và tầm nhìn vững mạnh.

Khi đi du học Nhật Bản, ngoài việc bạn được học tập trong môi trường tiên tiến thì các bạn còn được tiếp xúc với những con người nề nếp và quy mô, làm việc có nguyên tắc nên chắc chắn sẽ là bàn đạp để bạn tiến tới thành công.

Hơn hết, bạn rèn luyện được khả năng tự lập: Khi xa nhà bạn phải xác định sống một mình nên phải học cách tự lập để lo cho cuộc sống của mình, ban đầu có thể khó khăn nhưng sau thì sẽ quen và trở thành điểm mạnh của bạn.

Tăng cường khả năng tiếng Nhật: Đương nhiên phải không nào, việc bạn sống trong môi trường toàn người Nhật giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và sử dụng nhiều hơn, điều quan trọn là bạn sẽ giao tiếp chuẩn như người Nhật, điều này giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn.

Cơ hội việc làm cao: Nhật Bản ngày càng có nhiều Công ty lớn thành lập ở Việt Nam, việc học tập ở Nhật Bản giúp bạn có cơ hội xin việc làm cao, mức lương khấm khá

Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu: Nhật Bản là quốc gia có nền giá dục cao, được các nước biết đến nên bằng cấp ở đây luôn có giá trị dù ở bất cứ nơi đâu nên bạn cũng dễ dàng tìm được việc làm một cách nhanh chóng.

 

Loading Facebook Comments ...