First Name là gì? Cách điền First Name, last name chuẩn

Bạn thường xuyên phải tạo các tài khoản trên các trang mua hàng online, mua theme trên cộng đồng nước ngoài sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn dễ bị nhầm lẫn giữa First Name và Last Name khi trang web đó yêu cầu bạn nhập thông tin bản thân. Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ First Name là gì. Cách phân biệt và điền First Name và Last Name chuẩn chính xác nhất.

Khi đăng ký tài khoản hoặc điền form liên hệ trên trang web của nước ngoài thường có mục điền thông tin Last Name, First Name, Middle Name, việc này tưởng như đơn giản nhưng cũng có không ít bạn nhầm lẫn dẫn đến việc sai sót thông tin.

First Name là gì? Quy tắc viết tên trong tiếng Anh

Kết quả hình ảnh cho first name là gì

– First Name, Last Name là quy tắc viết tên của người nước Anh và các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Họ sử dụng tên gọi theo thứ tự Tên -> tên đệm -> họ. Chính vì vậy khi bạn tạo tài khoản trên trang web nước ngoài tên khi đăng kí tài khoản hiển thị theo đúng thứ tự: First Name + Last Name. Trong đó:

+ First Name: Là tên của bạn.

+ Last Name: Là họ của bạn.

– Trong một số trường hợp có thể yêu cầu thêm phần Middle Name tức là tên của bạn = First Name + Middle Name + Last Name. Trong đó Middle Name chính là tên đệm của bạn.

Chỉ cần đọc đến đây là bạn đã hiểu sơ sơ về “First Name là gì?” rồi phải không?

Cách điền First Name, Last Name

– Ví dụ bạn có tên Tran Thi Hoa -> khi làm hộ chiếu hay vista ra nước ngoài tên của bạn bị đổi thành Hoa Tran Thi khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

– Ví dụ tên của bạn là Le Thu, thì bạn điền như sau:

+ First Name điền: Thu.

+ Last name điền: Le.

truy cap modem wifi mang vnpt

– Trường hợp tên của bạn nhiều hơn 2 chữ, ví dụ tên bạn Vu Thi Minh Thu (có tên Thu, họ Vu) nhập nội dung như sau:

+ Trong mục First Name: nhập Thu

+ Trong mục Last Name: nhập Vu thi Minh

Hầu hết các thông tin đăng ký trên mạng giờ đều chỉ có yêu cầu điền First name và Last name chứ không có yêu cầu Middle name. Nên bạn cứ điền theo mẫu trên là người nước ngoài họ sẽ hiểu được tên chính thức và họ + tên đệm của bạn.

Một số lưu ý về cách sử dụng First và Last name
Người nước ngoài sử dụng tên trước và họ sau
Quy tắc tên bên nước ngoài: First Name + Middle Name + Last Name
Ví dụ: Donald Trump với tên họ + tên đệm đầy đủ là Donald John Trump thì Donald là Tên gọi, John là Tên đệm, Trump là Họ.

Xem thêm:

Trên đây là những kiến thức chuẩn xác về First Name là gì và cách điền First Name, Last Name, Middle name theo form chuẩn quốc tế khi bạn cần điền thông tin cá nhân trên các website có ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng vào mục đích thương mại.

Xem thêm:

Loading Facebook Comments ...