Về Nghệ An ăn thịt bê Nam Nghĩa, ăn cháo lươn Nam Đàn

Nói đến vùng đất Nghệ An, người ta đã biết đến những danh lam thắng cảnh đẹp và những vĩ nhân kiệt xuất. Về Nghệ An bạn còn được thưởng thức những đặc sản ngon mê ly và níu giữ trái tim thực khách. Những món ăn này có ở nhiều nơi nhưng chỉ mỗi ở Nghệ An là ngon nhất và tiếng lành đồn xa.

Nhiều nghệ sỹ, ca sĩ nổi tiếng khi về Nghệ An biểu diễn luôn có khao khát được thưởng thức những món ăn này. Món cháo lươn ở Nghệ An là số một, độc nhất vô nhị và không nơi nào sánh bằng. Món này ngon bởi vì nó hội tụ đủ các yếu tố cho một bát cháo lươn ngon nức tiếng gần xa. Ở vùng đất này, những con lươn đồng được bắt tự nhiên và luôn tươi ngon, lươn ở đây do điều kiện thời tiết khí hậu cũng ngon hơn vùng khác. Nhiều người ở các vùng quê Nghệ An làm nghề đi bắt lươn đồng để bán cho các nhà hàng và quán cháo kiếm được thu nhập rất khá. Lươn được chế biến qua tài nghệ của đầu bếp nơi đây trở nên thơm ngon, ngọt và vô cùng bổ dưỡng. Điều mà ai khi ăn món này đều phải trầm trồ đó chính là mùi thơm lan tỏa của lươn khi được xào với sa tế. Ai đi đến vùng Nam Đàn mà chưa ăn được món cháo lươn là mang theo sự tiếc nuối khi rời đi.

Về đến Nam Nghĩa thuộc Nam Đàn còn phải kể tới món thịt bê thui ngon nức tiếng. Chắc hẳn các bạn cũng biết về món ăn này qua internet khi mà các nhà hàng lớn ở Sài Gòn đều có thương hiệu bê thui Nam Nghĩa. Ở xứ Nghệ có câu nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn nên tương Nam Đàn ngon nổi tiếng gần xa. Các món rau luộc, cá ao kho với tương Nam Đàn và lá nghệ thì luôn cho cảm giác ngon không cưỡng nổi. Đặc biệt, loại nước chấm này dằm trứng hoặc được chấm với thịt bê thì không có thứ gì có thể sánh được.

Món bê thui nam nghĩa đã được tổ chức sự kiện hẳn hoi để quảng bá ẩm thực trên sóng truyền hình quốc gia. Đặc trưng ở xã này đó là có một chợ buôn bán bo, bê và kế đó là bán buôn chăn ga gối đệm lâu đời. Chính vì thế mà các nhà hàng luôn lựa chọn được những con bê ngon nhất cho quán của mình. Điều đặc trưng nữa đó chính là giá cả rất rẻ và thức ăn rất nhiều. Chính điều này làm cho món ăn này trở nên có sức hút kỳ diệu. Một điều mà các thực khách có thể cảm nhận và thấy được rằng có nhiều món ngon liên quan đến bê như thịt hấp, luộc, bê thui ăn với rau và cuốn bánh đa. Móng me nhiều dinh dưỡng và món nộm tai và thịt đầu me. Tất cả đều có những ngon riêng và chúng tôi nhận thấy rằng, những ai đến thưởng thức đều gọi rất nhiều món, gần như là đầy đủ các món bê để ăn. Qủa thực là món bê thui Nam Nghĩa quá ngon và rẻ. Vị ngọt và thơm cũng như mềm của thịt bê khiến chó nó đã nổi tiếng khắp nước chứ không riêng gì ở vùng đất này. Ở đây xung quanh là núi rừng trùng điệp nhưng lại rất phát triển. Trong diện quy hoạch phát triển thì sẽ có du lịch sinh thái được mở ra, nắm bắt được xu thế này thì các nhà hàng đang được xây dựng quy mô và đẳng cấp hơn. Các studio và tiệm sửa máy ảnh cũng mọc lên nhiều hơn để đón lõng nhu cầu của du khách gần xa.

Loading Facebook Comments ...