Bí quyết phân bổ thời gian làm bài thi TOEIC hiệu quả nhất

Thời gian làm bài thi TOEIC là 45 phút cho phần Nghe và 75 phút cho phần Đọc. Tổng thời gian là 120 phút cho 200 câu trắc nghiệm. Vậy phân bổ thời gian như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy đọc ngay bí quyết dưới đây.

> Sách luyện thi TOEIC tốt nhất hiện nay

 

cách phân bổ làm bài thi TOEIC hiệu quả

#1: Phần Nghe – Listening

Thời gian làm bài cho phần này là 45 phút cho 100 câu trắc nghiệm. Thời gian cho mỗi part là cố định nên bạn sẽ không có cách nào điều chỉnh khung thời gian này mà phải nghe lần lượt từng phần. Cụ thể như sau:

 

Phần Số lượng câu hỏi Thời gian dừng giữa 2 câu
Part 1 6 5 giây
Part 2 25 5 giây
Part 3 39 8 giây
Part 4 30 8 giây

 

Một mẹo hay bạn nên áp dụng cho phần nghe đó là trước mỗi phần thi sẽ một đoạn hướng dẫn ngắn. Các bạn hãy tận dụng thời gian này để xem trước các câu hỏi trước khi bắt đầu làm.

Đối với Part 1, 3, 4 bạn hãy tranh thủ thời gian dừng giữa các câu để lướt qua tranh / câu hỏi của câu tiếp theo. Để luyện được mẹo này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật đọc lướt, đọc nhanh và bắt từ khóa chuẩn để nghe thật tốt.

Lưu ý: Với những câu bạn không nghe được, không biết chọn đáp án nào hãy khoanh đáp án bạn cho là đúng, và tiếp tục nghe câu tiếp theo. Hãy cố gắng không bỏ sót câu nào nhé!

thời gian làm bài thi toeic

#2: Phần Đọc – Reading

Đối với phần đọc, bạn sẽ có 75 phút cho 100 câu trắc nghiệm. Riêng phần này bạn có thể linh hoạt trong việc phân bổ thời gian, làm part nào trước cũng được.

 

Phần Số lượng câu hỏi
Part 5 30
Part 6 16
Part 7 54

 

Mẹo phân bổ thời gian làm bài thi cho phần Đọc bạn có thể tham khảo:

 

  • Part 5&6: Tổng thời gian 12 phút, 30s/câu

 

Phần 5 và 6 trong bài thi Đọc gần như là phần “gỡ điểm” cho các bạn. Nội dung kiến thức tập trung chủ yếu vào Ngữ pháp và Từ vựng. Bên cạnh đó, câu hỏi cũng không quá dài nên việc bạn cần làm là xử lý hai part này càng nhanh càng tốt!

Đối với những câu ngữ pháp TOEIC cực dễ, bạn chẳng cần dùng đến 30s mà chỉ cần 10s cũng đã khoanh được đáp án rồi.

Khó quá hãy bỏ qua! Với những câu bạn gặp khó khăn về từ vựng hoặc trót quên cấu trúc ngữ pháp ấy, hãy khoanh tạm đáp án bạn cho là chính xác nhất và chuyển sang câu tiếp theo, đừng mất quá nhiều thời gian ở một câu khó mà không đủ thời gian làm những câu dễ nhé.

 

  • Part 7: Chia làm 2 mốc thời gian

 

Part 7 TOEIC nổi tiếng là “khó nhằn” và “giết” thời gian với những đoạn văn dài ngoằng. Một mẹo được các cao thủ TOEIC chia sẻ lại là bạn nên dành:

  • 20 phút đầu:  Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2 đoạn văn)
  • 30 phút sau:  Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (Phần 1 đoạn văn)

Nếu bạn xử lý phần 5&6 theo cách phân bổ trên thì tới phần 7 bạn sẽ còn 60 phút. Để chắc chắn xử lý hết part 7, bạn chỉ nên dành tối đa 60s để trả lời mỗi câu hỏi.

  • Đối với 1 đoạn văn => tối đa 3 phút
  • Đối với 2 đoạn văn => tối đa 5 phút

Bên cạnh đó, trong quá trình ôn thi, bạn hãy thử ép thời gian làm bài phần đọc từ 75 phút xuống còn 60 phút và cố gắng tập trung cao độ, tránh xa điện thoại và các thiết bị di động khiến bạn sao nhãng nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ thời gian làm bài thi TOEIC từng phần và cách phân bổ thời gian hợp lý để đạt điểm tối đa. Chúc các bạn thi tốt và đạt kết quả cao!

Loading Facebook Comments ...