Cách làm bánh sinh nhật đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn

Sẽ như thế nào nếu vào ngày sinh nhật những người thân yêu của mình mà bạn tự tay làm chiếc bánh sinh nhật. Mọi người sẽ vừa trầm trồ về tài nấu nướng của bạn vừa giúp chiếc bánh có ý nghĩa hơn rất nhiều. Cùng tham khảo cách làm bánh kem đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh kem trái cây

Phần bánh:

– 5 trứng gà

– 150gr bột mì làm bánh

– 70 gram đường

– 6 ml tinh chất vanilla

Phần kem:

– 2 lòng trắng trứng

– 60 gram đường trắng

– 120 gram bơ nhạt

Dụng cụ làm bánh kem:

– Khuôn bánh, tô lớn, lò nướng

– Máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng bằng tay

2. Cách làm

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh kem trái cây

Làm phần bánh bông lan:

Bước 1: Đánh bông trứng và đường

Cho trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng để đánh bông trứng, đánh cho tới khi trứng nhạt màu và bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng.

Bước 2: Cho bột mì từ từ vào với hỗn hợp trứng và đường, đánh nhẹ cho đến khi bột mì hòa đều vào trứng và đường, sau đó cho vani vào và trộn đều.

Bước 3: Sau đó, bạn đỗ hỗn hợp trên vào khuôn bánh. Lưu ý là phết lên đáy và thành  khuôn bánh 1 ít bơ hoặc dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn nhé.

Bước 4:

– Cho khuôn bánh vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.

– Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng bánh trong 30 – 40 phút là bánh chín.

– Lấy bánh ra và để sẵn trên đế chờ trét phần kem lên nhé!

Làm phần kem:

Bước 1: Chuẩn bị nồi nhỏ và ít nước, cho đường vào (lượng đường xấp xỉ nước) và bắc lên bếp. Nấu cho tới khi đường tan vào nước và trở thành dạng keo là được.

Bước 2: Cho hỗn hợp đường vừa nấu vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp đường với trứng lên cho tới khi thấy hỗn hợp trắng mướt và có bóng nhỏ li ti thì chỉnh đánh ở tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp sánh mịn, kéo dụng cụ đánh lên tạo chóp nhọn thì ngừng lại ngay.

Bước 3: Cho từng muỗng bơ vào đánh ở tốc độ trung bình cho bơ hòa vào hỗn hợp. Khi hết lượng bơ, đánh thêm 30 giây (bằng máy) cho hỗn hợp thật mịn. Nếu đánh bằng tay thì bạn phải dùng lực thật mạnh và nhanh cho đến khi thấy hỗn hợp mịn.

Bước 4: Phết kem lên phần bánh bông lan đã nướng sẵn cho thật mịn và đều.
Bạn có thể trang trí thêm trái cây và hoa văn tùy theo ý thích của mình và người thân để có một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt và thơm ngon nhé.

 

Loading Facebook Comments ...