Các bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam giới

Nếu các bạn để ý quan sát thì sẽ thấy rằng tỉ lệ nam giới bị béo bụng ở nước ta hiện nay khá cao. Đó là do ảnh hưởng của những nếp sinh hoạt không lành mạnh như lười vận động, hay tính chất công việc thường xuyên ngồi nhiều. Nên các bài tập gym giảm mỡ bụng dưới đây chính là một phương pháp hữu hiệu cho những bạn nam muốn giảm cân.

Các bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả

 1. Bài tập Crunch – Gập bụng.
 • Đây là một trong các bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Nó có tác dụng giúp đốt cháy mỡ bụng và tác động lên toàn bộ nhóm cơ từ vùng ức đến cơ bụng và cơ liên sườn.
 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn, phần đầu, lưng và mông áp sát mặt đất. Hai chân chống lên thật thoải mái, hai tay đan chéo và đặt sau đầu. Sau đó, từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn. Nhưng lưng vẫn phải chạm đất, đồng thời hít sâu vào rồi hạ người về tư thế cũ và thở ra. Hãy lặp lại động tác này khoảng 15 lần.
 1. Bài tập Leg Raise – Nâng cao chân.
 • Là bài tập cơ bụng hiệu quả nhờ tác động lên cơ chéo bên cạnh eo. Cách thực hiện như sau:
 • Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân người. Rồi từ từ nâng 2 chân lên vuông góc với cơ thể và giữ trong khoảng một vài giây. Cuối cùng thì hạ 2 chân xuống mặt sàn và lặp lại động tác từ 10 – 12 lần.
 1. Bài tập Hip Thrust – Ép hông.
 • Là bài tập giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả, giúp các cơ săn chắc hơn và đem lại một cơ bụng hoàn hảo. Cách thực hiện như sau:
 • Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay để dọc theo thân người, 2 chân chống lên rộng bằng vai. Rồi lấy hai tay làm trụ, sau đó từ từ nâng phần hông, bụng lên. Nhưng yêu cầu vai và đầu vẫn phải chạm mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại khoảng 10 lần.

Nguyên tắc thực hiện các bài tập gym giảm mỡ bụng

Khi thực hiện các bài tập gym giảm mỡ bụng, bạn cần ghi nhớ một số điều sau đây để có hiệu quả tốt hơn.

 • Sau khi thực hiện đủ số lần của các bài tập trên mà bạn muốn tập tiếp thì nên nghỉ một vài phút trước đã. Để tránh việc luyện tập quá sức dẫn đến việc lao lực.
 • Ngoài việc tập gym giảm mỡ bụng thì bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Như uống nhiều nước, giảm tinh bột, chất béo, …và bổ sung hoa quả, rau xanh. Sau 30 phút thì bạn hãy ăn nhẹ để lấy lại năng lượng.

Trên đây là các bài tập gym giảm mỡ bụng khá là đơn giản mà bạn có thể tập luyện tại nhà. Nhưng Swequity khuyên bạn vẫn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến phòng tập thì sẽ nhanh đạt kết quả hơn.

 

Loading Facebook Comments ...