Ẩm thực Nam Định ăn là nhớ mãi

Nam Định không chỉ là điểm đến lý tưởng để du lịch, trải nghiệm khám phá, đây còn là nơi sở hữu những món ăn tạo nên thương hiệu, sức hút, hương vị riêng khiến bạn sẽ ấn tượng  sâu sắc. Hôm nay hãy cùng tôi dạo một vòng khám phá ẩm thực nơi đây

Phở bò

Du khách tới đây không ai không thử ngay mô bát phở bò chính hiệu Nam Định với hương vị riêng, không nói quá có thể nói phở tại đây theo ý kiến của tôi có vị ngon riêng , độc đáo à không phải đâu cũng có. Bát phở mang đậm hương vị Thành Nam cùng những con người hiền lành, thân thiện nơi đây tạo nên sự hoàn hảo đến lạ thường.

Để tạo nên một bát phở bò chất lương mang tói tay khách hàng mọi khâu đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, cầu kì từ thức khuya dậy sớm để nấu nồi nước dùng với hương vị riêng, đến việc lựa chọn thịt bò phù hợp với chất lương, yêu cầu của đầu bếp.

Bạn có thể ghé thăm những địa chỉ nổi tiếng về phở bò ngay tại thành phố Nam Định: Phở Tặng phố Hàng Tiện, Phở Đán phố Hai Bà Trưng, Phở Xuyến phố Văn Nhân. Đây là những địa chỉ nổi tiếng để bạn lựa chọn thưởng thức.

Xôi xíu Bắc Ninh

Tên gọi là xôi xíu Bắc Ninh nhưng không phải đặc sản của thành phố Bắc Ninh đâu nha bạn! Nằm trên con phố Bắc Ninh trung tâm thành phố, là tuyến phố với vô vàn các món ăn cho bạn lựa chọn. Nổi bật lên tại đây tạo nên sức hút, thương hiệu riêng của con phố này.

Thành phần chính trong món ăn này là xôi trắng nấu từ gạo nếp chọn lọc tạo nên độ dẻo vừa phải kết hợp cùng thịt lợn được chế biến tạo nên độ ngọt, kết hợp cùng nước sốt tạo nên hương vị đặc trưng không một nơi đâu có. Thưởng thức xôi xíu kết hợp cùng chút trà nhẹ nhàng tạo nên sự thanh cảnh trong cuộc sống vội vã ngày nay.

Bánh cuốn

Bánh cuốn Nam Định

Bánh cuốn Nam Định

Là món ăn lâu đời của người Nam Định nói riêng, món ăn này không còn quá xa lạ với các nơi ở Việt Nam, bánh cuốn nơi đây  khá đơn giản và khác biệt nhưng điều đặc biệt tại đây bánh cuốn được tráng mỏng, tráng tay kết hợp cùng mọc nhĩ hành khô đã phi thơm kết hợp cùng nước chấm với vị thanh, ngọt hòa cùng một chút tiêu và quất ăn kèm cùng chả được làm từ những nguyên liệu thơm ngon. Những thứ bình dị kết hợp tạo nên một món ăn rất đỗi thân quen nhưng không mỗi lần ăn là một lần khó quên.

Với những chia sẻ trên liệu bạn còn ngần ngại gì mà không tới với Nam Định ngay để trải nghiểm sự tuyệt vời của ẩm thực nơi đây.

Loading Facebook Comments ...