Đáp ứng được tất cả các yêu cầu và thủ tục này việc sang Úc làm việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn là người có trình độ tiếng anh tốt, năng lực làm việc cao và muốn có mức thu nhập tốt hơn thì việc xuất khẩu lao động là một lựa chọn rất sáng suốt.   Dù hiện nay các tiêu chuẩn cấp visa đang ngày càng khó khăn nhưng nếu nắm được các điều kiện cần  thiết thì khả năng bạn đậu visa vẫn rất cao.  Cùng điểm qua một vài điểm chính trong bài viết dưới đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa 407 australia – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Điều đầu tiên bạn cần phải có được giấy bảo lãnh từ các công ty, doanh nghiệp bạn được nhận vào làm việc. Đó là cơ sở để các cơ quan xét duyệt visa quyết định có chấp nhận hồ sơ của bạn hay không. Không chỉ là nơi làm việc mà công ty còn có trách nhiệm bảo lãnh, chịu trách nhiệm trước nhà nước về mặt pháp luật cũng như các phúc lợi cho bạn.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Loading Facebook Comments ...