Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tại nhà

Với sự phát triển của đời sống xã hội, việc mua những chiếc bánh kem sinh nhật giờ đây không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu như bạn tự tay làm bánh kem để gửi tặng đến người đó. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện. Cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây các bạn nhé!

Chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật hiện nay. Dù ở bất kì tuổi tác, hoàn cảnh, địa vị nào, ai cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi có được một chiếc bánh kem đặc biệt trong ngày trọng đại này như một lời chúc mừng sinh nhật. Với cuộc sống ngày nay, việc mua những chiếc bánh kem sinh nhật không phải là điều quá khó khăn.

Mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đều có thể tìm mua được một chiếc bánh kem với hình thức đẹp mắt và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, điều đơn giản dường như không đem lại niềm vui trọn vẹn. Sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu như chiếc bánh kỉ niệm một ngưỡng cửa mới trong cuộc đời được chính tay những người thân làm nên.

làm bánh sinh nhật

Nguyên liệu:

– 300 – 400g bột mì ( có thể dùng bột làm bánh muffin có sẵn ở cửa hàng sẽ tiện hơn nhiều lần )

– 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói cân sẵn )

– 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ , tròng trắng

– 80 – 100g bơtan chảy

– Đường

– Hương vị ( có khả năng dùng sữa bột milo, bột cacao , socola đun chảy , hoặc các hương vị vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố , hoặc thái lát mỏng trộn với bột… )

– 1 hộp kem tươi

– 3 thìa cà phê nước lọc

– Hoa quả trang trí

– Đường bột ( mua ở cửa hàng hoặc tiệm bán nguyên liệu làm bánh )

Máy đánh trứng , thố bằng kim loại , phớ trét kem , chổi lông , dao cắt bánh , khay bánh…( tất thảy các khí cụ làm bánh có khả năng mua ở chợ Chợ Lớn, giá cả rất hợp lý ).

Các bước làm bánh sinh nhật

Bước 1: Bạn tách riêng lòng trắng với lòng đỏ trứng. Để riêng 2 phần vào 2 bát riêng biệt.

Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất và muối vào lòng trắng trứng sau đó đánh trứng khoảng 30 – 50 giây đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại. Cho bột tartar và đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh trứng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn và có bọt khí nhỏ li ti.

Bước 2: Chia đường làm 2 – 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn và hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Tiếp tục đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại và xuất hiện vân khi máy chạy.

các bước làm bánh sinh nhật

Bước 3: Lấy rây bột và rây bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều. Cho sữa tươi và dầu ăn cho vào một bát khác rồi khuấy đều hỗn hợp đều và mịn.

Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp và không nở.

Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu và trộn đều cho hòa quyện. Sau đó đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Bước 6: Cuối cùng bạn đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay. Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần) nhé.

Bước 7: Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

Loading Facebook Comments ...