CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Câu hỏi

Chào đoàn luật sư !
Luật sư cho con hỏi về bảo hiểm thai sản ạ
Bên công ty con có 1 nhân viên nữ , họ mang thai và tham gia bảo hiểm k đủ 6 tháng .
Giờ họ sinh sớm và dự định làm khai sanh cho bé lùi ngày lại
Nếu khi họ làm lại giấy khai sanh và dự định làm giấy tờ để hưởng chế độ thai sản thì về phía Cty của con có ảnh hưởng gì k ạ , bộ phận làm bảo hiểm có bị gì k ạ?

con cảm ơn!

Trả lời

Đối với trường hợp của nhân viên nữ thuộc công ty để được hưởng chế độ thai sản thì căn cứ vào Điều 30 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 chị ấy phải thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

  • Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
  • Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

Như vậy, nếu như nhân viên nữ của công ty thuộc một trong các đối tượng trên, khi mang thai và sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Về xác định thời gian 12 tháng trước khi sinh con được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH  quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Ví dụ: Chị ấy sinh con ngày 17/01/2019 và tháng 01/2019 có đóng bảo hiểm xã hội, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 02/2018 đến tháng 01/2019, nếu trong thời gian này chị ấy đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị ấy được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

tìm hiểu thêm về chế độ thai sản

Còn trong trường hợp chị ấy sinh con vào ngày 14/01/2019 thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 01/2017 đến tháng 12/2018, nếu trong thời gian này chị ấy đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị ấy được hưởng chế độ thai sản theo quy định. 

Nếu như công ty cần xem xét rằng chị ấy thuộc đối tượng và đủ điều kiện như trên thì chị ấy mới có thể hưởng chế độ thai sản khi mang thai, sinh con.

Đối với trường hợp nhân viên nữ đó của công ty có ý định sinh sớm và làm giấy khai sinh cho bé lùi ngày lại thì khi đăng kí giấy khai sinh phải nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch, trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng.

xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh theo quy định tại khoản 1 Điều 16 Luật Hộ tịch 2014.

Như vậy, cán bộ hộ tịch chỉ căn cứ vào những thông tin trên giấy chứng sinh bao gồm cả ngày tháng năm sinh của đứa trẻ để làm giấy khai sinh. Trong trường hợp giấy chứng sinh chị ấy đã lùi ngày sinh của con mình thì giấy khai sinh của con chị ấy cũng có thể sẽ bị lùi lại.

Nếu như chị ấy làm giấy khai sinh lùi lại để được hưởng chế độ thai sản  phải phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người lao động. Tuy nhiên, nếu như bên công ty có các giấy tờ chứng minh chị ấy nghỉ việc để sinh con vào thời gian nào, có sự sai lệch với thời gian trên giấy chứng sinh, giấy khai sinh hoặc có thể chứng minh chị ấy thực hiện những hành vi không đúng với quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, công ty có thể tố cáo và khởi kiện theo quy định tại Điều 20 Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về chế độ thai sản. Nếu nội dung tư vấn còn chưa rõ, có nội dung gây hiểu nhầm hoặc có thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối HOTLINE 19001946 của Luật NQH Việt Nam để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

 

Loading Facebook Comments ...