Thống kê các điều kiêng kỵ trong phòng ngủ bạn phải biết

Có không ít điều kiêng kị trong chỗ ngủ mà bạn chẳng thể bỏ đến. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các điều cấm kỵ trong nơi ngủ mà bạn cần được để ý và săn sóc như sau:

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này hầu hết sinh ra những bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là Địa chỉ ẩm ướt, thường ghi lại mùi hôi không dễ dàng chịu. Do đó, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng bị động.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 1

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ tác động xấu tới sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả không giống nhau, cụ thể:

– ví như cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ sinh nên bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần thân sẽ làm cho bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây cho những bệnh liên quan đến chân.

Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn đối với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ sinh ra chứng đau đầu nghiêm trọng, hạn chế sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

nếu như yếu tố rắc rối này ko được khắc phục trong một thời gian dài, nó có khả năng dẫn tới bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Vì vậy, bạn cần đổi mới phương pháp xếp đặt nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ ko sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên xếp đặt gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, phấn đấu ko để gương trong phòng ngủ. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới những thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có nguy cơ tạo cho chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 4

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có khả năng dẫn tới chóng mặt, đau đầu và những biểu hiện bệnh không thể phát hiện. Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất chẳng thể chuyển động được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn quyết tâm làm cho mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng biện pháp phủ vải bên ngoài.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Giải pháp: biện pháp chất lượng nhất và dễ nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì đi lại cầu thang.

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu cất bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất không dễ tập trung. Giải pháp: di chuyển giường ngủ tới vị trí khác tốt hơn trong phòng. Bên cạnh đó, bạn phải luôn luôn lưu tâm đến những chú ý phong thủy với từng vị trí chi tiết.

Đầu giường ko có điểm tựa chắc chắn

một số ít người thích xoay chéo giường ngủ để gây cho bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh những thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần được được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Ví như ko, nó sẽ tác động đến chất lượng của giấc ngủ.

Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Ví như đặt TV trong phòng ngủ, bạn có thiên hướng xem những chương trình khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Điều này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và tác động đến năng lượng dành riêng cho ngày hôm sau của bạn. Thời kì xem TV càng kéo dài càng làm hại đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn ko nên đặt điện thoại di động bên cạnh người lúc ngủ.

Loading Facebook Comments ...