Hướng dẫn đổi tên miền wordpress không ảnh hướng đến seo

Có một số người dùng sau một thời gian sử dụng có mong muốn đổi tên miền sang tên miền mới. Những cách đối như thế nào và nó có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giúp bạn đổi tên miền wordpress mà không làm ảnh hưởng seo.

Giới thiệu về việc đổi tên miền wordpress

Việc thực hiện đổi tên miền WordPress cho website mà không làm ảnh hưởng đến việc SEO nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện chuyển hướng nhằm chuyển các truy cập từ URL cũ sang URL mới.

Theo thời gian, Google sẽ giúp bạn cập nhật lại tên miền mới cho website mà không dùng địa chỉ cũ nữa.

Thông thường bạn không thể thực hiện cách trỏ tên miền về wordpress ngay được bởi tên miền có tác động không nhỏ đến thứ hạng SEO.

Nếu bạn làm đúng cách, bạn vẫn có thể giữ hay tăng SEO nhưng làm sai sẽ bị mất thứ hạng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, hướng dẫn sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách thật dễ dàng.

Đổi tên miền wordpress

Đổi tên miền wordpress

Khám phá: Những con phố ẩm thực Hà Nội nổi tiếng

Các bước đổi tên miền wordpress không ảnh hướng đến seo

Bước 1: Tạo một sao lưu đầy đủ trước khi thay đổi tên miền

Trước khi bạn đổi tên miền wordpress hay làm điều gì, bạn cần phải tạo ra một bản sao lưu đầy đủ những thông tin cần thiết trang web WordPress của bạn. Hiện nay có tới hàng tấn các plugin và giải pháp hữu hiệu cho phép bạn tạo một bản sao lưu.

Bước 2: Di chuyển trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn cần phải làm để đổi domain cho wordpress là cài đặt và kích hoạt plugin Duplicator trong WordPress installation ngay trên trang web cũ của bạn.

Sau khi đã tiến hành kích hoạt xong xuôi, plugin này sẽ thêm Duplicator menu item vào WordPress admin của bạn. Click vào menu Duplicator, đơn giản chỉ cần bấm nút Create để tạo ra gói mới.

Ấn nút create và bắt đầu quá trình sao chép, các plugin sẽ yêu cầu bạn cung cấp một cái tên. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng tên trang web với một tiền tố thời gian, nhưng bạn có thể cho nó bất kỳ tên nào bạn muốn.

Tiếp theo trong công việc đổi tên miền trong wordpress bạn mở chương trình FTP của bạn và kết nối với trang web mới.

Hãy chắc chắn thư mục gốc, hay thư mục mà bạn muốn sao chép là hoàn toàn trống rỗng. Tải lên file installer.php và file gói được nén đến trang mới. Sau khi tải lên file, chỉ cần khởi chạy installer.php bạn đã có thể truy cập địa chỉ: http://www.newsite.com/installer.php.

Đọc phần Cảnh báo và Thông báo rồi tích vào ô ghi: “I have read warning and notices“. Tiếp theo bấm nút “Run Deployment“. Các duplicator installer script sẽ giải nén gói zip, cài đặt cơ sở dữ liệu rồi cài đặt WordPress với theme và plugin.

Sơ đồ thay đổi tên miền WordPress sang site mới

Sơ đồ thay đổi tên miền WordPress sang site mới

Bước 3: Thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn

Thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn quan trọng cho cả SEO và sự trải nghiệm của người dùng. Điều này cho phép bạn chuyển hướng và các công cụ tìm kiếm sang trang web mới.

Bước 4: Thông báo cho Google về các thay đổi

Truy cập Google Webmaster Tools bằng tài khoản của bạn để thay đổi địa chỉ. Về cơ bản nhấp chuột vào trang web và nhìn vào menu bên trái dưới configuration. Điều này cho phép bạn thông tin cho Google về trang web mới đã được đổi.

Bước 5: Thông báo cho người sử dụng

Trong khi chuyển hướng 301 bạn luôn thông báo công khai về việc di chuyển. Bạn có thể làm điều này bằng cách vô cùng đơn giản là viết bài blog luôn trên trang web mới của bạn. Hướng dẫn đổi tên miền wordpress rất hữu ích trong theo nhiều cách khác nhau.

Google Webmaster tools hỗ trợ đổi địa chỉ tên miền WordPress

Google Webmaster tools hỗ trợ đổi địa chỉ tên miền WordPress

Với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản để bạn có thể đổi tên miền wordpress nhưng không làm ảnh hướng đến seo. Đối với những người lập trình viên thì công việc này rất quan trọng và có ỹ nghĩa lớn.

Website này có nhiều kinh nghiệm về vấn đề tổ chức sinh nhật mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tự xây dựng một trang blog nhằm lưu giữ lại các kinh nghiệm cho riêng mình. Nhưng, trước tiên hãy chọn một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting như:  bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Loading Facebook Comments ...