Theo chuyên gia, đây là 3 sai lầm cơ bản mà mọi người thường mắc phải khi mua một chiếc đồng hồ

Thật khó khăn khi đưa ra quyết định sở hữu một chiếc đồng hồ bạc triệu.

Đó là vô vàn sự kết hợp của dây đai, vật liệu, bộ phận hoạt động, tần số, chỉ số, họa tiết cách điệu hoặc bất cứ điều gì khác.

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/11/20/dong-ho-casio-ae-1200whd-1avdf-co-nhieu-chuc-nang-tien-loi-de-su-dung/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/11/20/nhieu-chuc-nang-noi-bat-hoi-tu-o-chiec-dong-ho-casio-edifice/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/11/20/nhung-luu-y-khi-chon-mua-day-dong-ho/

 

Kết quả là, nhiều người rời khỏi cửa hàng với một chiếc đồng hồ mà họ không thực sự hài lòng. Tuy nhiên, theo Hamilton Powell, Giám đốc điều hành của Crown & Calibre – một thị trường trực tuyến cung cấp những mẫu đồng hồ cao cấp, điều này không quá ngạc nhiên.

Trả lời Business Insider, Powell đã tiết lộ những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi họ mua một chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, ông cũng gợi ý những cách để tránh những sai lầm đó.

1. Coi việc mua một chiếc đồng hồ mới như một sự đầu tư

Khi đọc các đề mục về doanh số bán hàng của hãng đồng hồ Rolex trị giá hàng triệu USD tại Christie, rất có thể bạn sẽ muốn mua ngay một chiếc đồng hồ cho riêng mình.

“95% đồng hồ hiện đại mà mọi người đang sở hữu hiện tại nay sẽ không phải là đầu tư”, Powell chia sẻ.

Powell so sánh thị trường đồng hồ với thị trường xe hơi: “Cũng giống mua một chiếc xe, lần thứ hai bạn lái nó ra khỏi lô hàng thì nó sẽ mất giá trị”.

Bằng cách mua một chiếc đồng hồ được sở hữu từ trước, bạn có thể giảm bớt được một phần số tiền mà chủ sở hữu ban đầu đã chi trả.

2. Mua một chiếc đồng hồ mà bạn bè của bạn thích

Đồng hồ của bạn phải phản ánh đúng thị hiếu của bạn, không phải là sở thích của bạn bè hoặc blogger mà bạn yêu thích.

“Hãy mua một chiếc đồng hồ mà bạn thích nhìn mỗi ngày và khiến bạn vui. Bạn sẽ phải thức dậy với chiếc đồng hồ đó mỗi ngày và nếu không thích giao diện của nó thì bạn sẽ chán ngấy nó nhanh thôi”, Powell nói.

3. Đồng hồ không phù hợp với lối sống của bạn

Theo chuyên gia, đây là 3 sai lầm cơ bản mà mọi người thường mắc phải khi mua một chiếc đồng hồ - Ảnh 1.

Rafael Nadal đeo một chiếc đồng hồ Richard Mille đắt tiền khi anh chơi tennis.

Thật là vô ích khi sử dụng có một chiếc đồng hồ tinh tế, cổ điển nếu bạn là một người buôn gỗ hay đốn củi. Powell cho rằng một số loại đồng hồ sinh ra để được chăm sóc thực sự.

Ví dụ, nếu bạn thích ở ngoài trời và có thể những hoạt động của bạn sẽ cọ xát chiếc đồng hồ, bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ gõ chuông bởi điều đó thực sự cứng nhắc, theo lời của Mark Bernardo (kỹ thuật số biên tập viên truyền thông của tạp chí Watch Time).

Chuẩn bị và xem xét chính là bí quyết. Powell nói: “Tôi sở hữu rất nhiều đồng hồ cổ điển nhưng trước khi tôi đeo chúng, tôi phải chắc chắn rằng mình phải thật cẩn thận vì một cú gõ trên tường hoặc cửa cũng có thể khiến xước lớp gỉ đồng của đồng hồ”.

Để tổng kết, hãy kết hợp đồng hồ với phong cách sống của bạn chứ không phải kết hợp lối sống của bạn với chiếc đồng hồ.

Mua đồng hồ có thể truyền cảm hứng

Theo chuyên gia, đây là 3 sai lầm cơ bản mà mọi người thường mắc phải khi mua một chiếc đồng hồ - Ảnh 2.

Zenith Pilot Type 20.

Đồng hồ cũng là một chủ đề tuyệt vời để nói chuyện, vì vậy Powell khuyên bạn nên chọn một chiếc đồng hồ có câu chuyện riêng về nó – ví dụ như đồng hồ phi công.

Đồng hồ phi công có một chiếc nút vặn lớn bên cạnh mặt đồng hồ, mặc dù hiện giờ không phục vụ mục đích gì nữa. Nhưng vào những năm 40, phi công cần một chiếc nút vặn lớn hơn dể dễ dàng điểu chỉnh đồng hồ vì họ phải đeo găng tay trong quá trình làm việc.

Powell nói: “Thật tuyệt vời khi năm 2018 bạn vẫn có thể nói ‘đó là lý do tại sao chiếc đồng hồ của tôi có chiếc nút vặn lớn hơn bởi vì ban đầu nó dành cho những phi công cần nó’ và nó trở thành một câu chuyện thú vị”.

Ông nói thêm: “Hãy mua một chiếc đồng hồ chứa những câu chuyện có sức truyền cảm hứng, hay trải qua một quá trình “đầy biến động” để bạn có thể kể với người bạn của mình”.

Tính linh hoạt là “vua”

“Khi có thể, hãy mua một chiếc đồng hồ cho phép bạn tháo dây đai”, Powell nói.

Thay đổi dây đeo đồng hồ sẽ trông giống như bạn đã mua một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác mặc dù chỉ dùng một số tiền nhỏ.

Loading Facebook Comments ...